Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa doanh nghiệp: Để văn hóa không còn là một cuốn sổ!

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Văn hóa doanh nghiệp từ lâu đã được xem như linh hồn chi phối mọi suy nghĩ, hành vi, tình cảm của mọi thành viên trong doanh nghiệp, từ cấp lãnh đạo, quản lý cho đến đội ngũ nhân viên và thậm chí là cả người bảo vệ. Nó tạo nên sự khác biệt của một doanh nghiệp so với tất cả các doanh nghiệp khác. Thấu hiểu tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp là vậy, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong việc truyền tải giá trị cốt lõi của mình đến nhân viên.

Vậy nguyên do đến từ đâu? Làm cách nào để việc truyền tải và thực thi văn hóa doanh nghiệp không còn là nỗi trăn trở của các cấp lãnh đạo? Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa – một sản phẩm sáng tạo bởi Luxevent là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp!

Thực trạng văn hóa doanh nghiệp: Khi “giá trị” bị đem bỏ trong giá… đựng tài liệu

Một trong những nguyên nhân gây ra sự cản trở lớn, khiến văn hóa doanh nghiệp không thể thu hút được nhân viên chính là cách thức thể hiện. Từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi cho đến các quy tắc hành xử… đều thể hiện dưới dạng quy định, khẩu hiệu mang tính khô khan và cứng nhắc, được in ra, đóng gói thành một cuốn sổ để rồi sau đó nhân viên đem bỏ vào một góc trong giá đựng tài liệu mà chẳng mấy khi ngó ngàng.

Tiếp nhận đã khó, vậy để thực thi thì quả là điều không tưởng! Đã đến lúc các doanh nghiệp cần nghĩ đến việc thay thế một cuốn sổ tay văn hóa vô hồn bằng một ấn phẩm truyền thông văn hóa gần gũi, chạm đến cảm xúc của mọi nhân viên.

Mike Parkinson – Một nhà báo và tác giả người Anh đã từng nói: “Đừng cố gắng dùng từ ngữ để giải thích hình tròn là gì? Hãy cho người đọc xem hình ảnh một hình tròn và tự bản thân họ sẽ có được câu trả lời.”

Thật vậy, “Một hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn từ ngữ.” Đó cũng là nguồn cảm hứng để đội ngũ Luxevent sáng tạo nên Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa doanh nghiệp – Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả trong truyền tải, tiếp nhận và thực thi văn hóa nội bộ cho doanh nghiệp.

Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa doanh nghiệp: Để văn hóa không còn là một cuốn sổ!

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, thấu hiểu vai trò và cách thức triển khai văn hóa doanh nghiệp cùng với sự sáng tạo không giới hạn, Luxevent sẽ đồng hành cùng bạn tạo nên một Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa ấn tượng, để người đọc “yêu” từ cái nhìn đầu tiên.

bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp - Luxevent

1. Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa doanh nghiệp là gì? 

Bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa là một ấn phẩm truyền thông văn hóa của doanh nghiệp, được Luxevent xây dựng dựa trên những giá trị văn hóa sẵn có của doanh nghiệp theo một cách hoàn toàn mới từ nội dung cho đến cách trình bày, để VHDN trở nên sáng tạo, vui nhộn, gần gũi hơn, đồng thời thể hiện sự khác biệt và khắc họa rõ nét cá tính riêng của doanh nghiệp.

Một bộ Ấn phẩm Truyền thông Văn hóa bao gồm: Linh vật biểu tượng, sổ tay văn hóabộ tranh truyền thông văn hóa doanh nghiệp.

bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp là gì

Nội dung được gọt giũa ngắn gọn, dễ nhớ 

Không còn là những văn bản dài dòng và khô khan, dù có đọc một trang cả ngàn lần cũng không tài nào nhớ nổi. Dựa trên nội dung giá trị văn hóa mà doanh nghiệp cung cấp, đội ngũ Luxevent sẽ gọt giũa, cô đọng các câu chữ để trở nên ngắn gọn, có vần điệu và dễ nhớ hơn, nhưng cũng thật dí dỏm và đầy cảm xúc. Đó có thể là một câu thơ, một câu quotes, một mật mã đặc biệt hay những câu chuyện vui nhộn xoay quanh các giá trị cốt lõi doanh nghiệp muốn thể hiện.

Nội dung bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp

Thơ ca

Nội dung bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp 002

Quotes

Cách thức thể hiện sáng tạo, gần gũi

Dựa trên đặc điểm môi trường, phong cách làm việc và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải, Luxevent sẽ tư vấn, giúp doanh nghiệp lựa chọn một hình thức thể hiện sáng tạo, sinh động và phù hợp nhất cho bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp như: Truyện tranh, infographic, typography, đồ họa…

hình thức thể hiện bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp

Truyện tranh – Luxevent

bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp Dolphin

Sơ đồ – Dolphin Sea Air Services Corp.

bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp PVI

Infographic kết hợp Đồ họa – PVI

2. Bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp đem lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

► Giá trị truyền thông nội bộ: 

✓ NÂNG CAO HIỆU QUẢ trong truyền tải và thực thi văn hóa doanh nghiệp

✓ TĂNG CƯỜNG sự gắn bó, đoàn kết

✓ Giúp nhân viên mới nhanh chóng HÒA NHẬP

✓ Tạo dựng môi trường làm việc VĂN MINH

► Giá trị truyền thông bên ngoài:

✓ Thể hiện sự CHUYÊN NGHIỆP với khách hàng, đối tác

✓ Thể hiện sắc màu văn hóa KHÁC BIỆT với đối thủ

✓ Tạo nên chất liệu truyền thông TUYỆT VỜI trên các nền tảng online & offline

3. Quy trình xây dựng nội dung & thiết kế bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp

Quy trình thực hiện bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp

Bước 1. Nghiên cứu

Các thông tin được Luxevent nghiên cứu gồm:

 • Tầm nhìn, sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Quy tắc ứng xử
 • Đặc điểm môi trường (phong cách làm việc, độ tuổi nhân viên…)
 • Thông điệp truyền tải

Bước 2: Tư vấn và đề xuất ý tưởng

Dựa trên những nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp, Luxevent sẽ tư vấn và đề xuất ý tưởng xây dựng, thiết kế bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa phù hợp bao gồm:

 • Ý tưởng chủ đạo
 • Nội dung
 • Hình thức thể hiện
 • Kế hoạch triển khai
 • Chi phí dự kiến

Bước 3: Thực hiện

Sau khi đã thống nhất về ý tưởng và kế hoạch triển khai, ekip Luxevent sẽ bắt tay vào thực hiện bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp:

 • Biên tập nội dung
 • Thiết kế hình ảnh
 • Nhận phản hồi và chỉnh sửa

Bước 4: Hoàn thành

Bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp hoàn thiện được gửi tới khách hàng gồm:

 • Linh vật biểu tượng
 • Sổ tay văn hóa
 • Bộ tranh truyền thông

bộ ấn phẩm truyền thông văn hóa doanh nghiệp 003

Đừng để văn hóa doanh nghiệp mãi chỉ là một cuốn sổ không hề được thực thi! Hãy đồng hành cùng Luxevent thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, chạm đến cảm xúc của từng nhân viên, chinh phục trái tim khách hàng, đối tác bằng một Bộ Ấn phẩm Truyền thông văn hóa khác biệt!

Mọi thông tin chi tiết Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất: 0869 80 0869!

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!