Thực trạng các công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội – Phía sau bức màn bí mật

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Nhiều doanh nghiệp không ngại đầu tư kinh phí khủng thuê các công ty tổ chức sự kiện để có được một sự kiện đẳng cấp và chuyên nghiệp, đạt được đúng hiệu ứng truyền thông như mong muốn. Có cầu ắt có cung. Danh sách công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội vì thế đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều nhưng chưa “chất”. Tỉ lệ các công ty tổ chức sự kiện hoạt động nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp đang chiếm một phần không hề nhỏ. Hiển nhiên không phải ai cũng có con mắt tinh tường để nhận ra điều đó, đặc biệt khi đứng ở phương diện một khách hàng.

Với 10 năm kinh nghiệm, bà Nguyễn Lan – chuyên gia tổ chức sự kiện của một trong các event agency lớn tại Hà Nội Luxevent cho biết, có đến 5 bí mật được các công ty tổ chức sự kiện thiếu chuyên nghiệp khéo léo che giấu phía sau bức màn tối của ngành.

một trong các công ty chuyên tổ chức sự kiện Luxevent

Mrs. Nguyễn Lan – Chuyên gia tổ chức sự kiện 10 năm kinh nghiệm

Thực trạng các công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội – Phía sau bức màn bí mật

1. Sao chép ý tưởng và nội dung chương trình sự kiện

Internet là phương tiện truyền thông hữu hiệu, góp phần không nhỏ trong việc lan truyền thông tin với tốc độ nhanh chóng. Nhưng mặt trái của điều này chính là vấn nạn sao chép khó kiểm soát. Ngay khi một bản proposal, một chủ đề, ý tưởng, một concept chương trình sự kiện… được đăng lên các kênh truyền thông, có vô số đơn vị sự kiện đã sẵn sàng chờ đợi để sao chép, thậm chí biến tướng những nội dung đó thành của họ bằng một vài thủ thuật nho nhỏ như thay đổi hình ảnh, tiêu đề, từ ngữ, thiết kế nhận diện…

thực trạng các công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội sao chép nội dung và ý tưởng

Điều đáng nói, trong việc cạnh tranh không lành mạnh này, chỉ có duy nhất đơn vị thiếu chuyên nghiệp kia được hưởng lợi. Các công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng sẽ bị ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín. Đồng thời về phía khách hàng, một ý tưởng được copy, chỉnh sửa, chắp vá cũng không thể đem đến một sự kiện thành công như kỳ vọng của họ. Chưa nói đến những xáo trộn có thể xảy ra trong quá trình tổ chức mà công ty sự kiện thiếu tâm và tầm kia không đủ khả năng và kinh nghiệm xử lý.

2. Tổ chức sự kiện theo một mô tuýp sẵn có

Nghèo nàn về ý tưởng cũng là một trong những sự thật đáng buồn của nhiều công ty tổ chức sự kiện hiện nay – lĩnh vực mà đáng lẽ ra cần sự sáng tạo và thay đổi không ngừng. Concept khai trương cửa hàng cũng như khai trương công ty, kịch bản kỷ niệm 5 năm thành lập cũng y chang 10 năm thành lập. Thậm chí ra mắt sản phẩm thiết bị vệ sinh hay ra mắt sản phẩm xe đạp cũng đều sử dụng chung một keymoment.

Theo bà Nguyễn Lan, điểm khác biệt không thể nhầm lẫn giữa một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với đơn vị nghiệp dư chính là khả năng xây dựng chương trình riêng cho từng khách hàng. Bà Lan cũng cho biết, là một trong các công ty tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm tại Hà Nội, công ty sự kiện Luxevent luôn sáng tạo ý tưởng và thiết kế nội dung chương trình có 1-0-2 cho mỗi doanh nghiệp dựa trên 5 yếu tố:

  • Phù hợp với văn hóa doanh nghiệp
  • Phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
  • Phù hợp với ngân sách sẵn có của doanh nghiệp
  • Truyền tải đúng thông điệp doanh nghiệp mong muốn thể hiện
  • Sáng tạo, độc đáo, bắt kịp xu hướng
công ty tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp

Một sự kiện ấn tượng được tổ chức bởi Luxevent

 3. Xây lên những bảng giá không rõ ràng

Nắm bắt đặc điểm chung của đa số doanh nghiệp thường dựa vào bảng giá để đưa ra quyết định, nhiều công ty tổ chức sự kiện thường cố tình xây lên những bảng giá với thông tin mập mờ không rõ ràng để đánh lừa khách hàng của mình. Nhiều doanh nghiệp đã gặp phải tình huống trớ trêu khi bảng giá sự kiện ban đầu rất cạnh tranh, nhưng thực tế khi tổ chức lại phát sinh ti tỉ thứ chi phí liên quan khác.

Bà Nguyễn Lan đưa ra lời khuyên với doanh nghiệp cần hết sức lưu ý các vấn đề khi nhận được bảng giá dịch vụ tổ chức sự kiện như: Mức giá tại thời điểm ký hợp đồng liệu có thay đổi vào thời điểm tổ chức hay không? Giá đã bao gồm VAT hay chưa? Giá cho thuê thiết bị đã có chi phí vận chuyển, thi công lắp đặt hay chưa? Khách sạn đạt tiêu chuẩn mấy sao, bao nhiêu người/phòng? Tất cả các thiết bị đều phải có mô tả rõ ràng, chi tiết về tên thiết bị, số lượng, công suất, thời gian cho thuê. Với nhân sự phải có thông tin về số lượng nhân sự, thời gian làm việc, đặc biệt là mức độ kinh nghiệm bởi một MC 5 năm kinh nghiệm chắc chắn giá sẽ phải khác so với một MC mới vào nghề.

Thêm vào đó, các bản hợp đồng dịch vụ cũng cần phải có những điều khoản rõ ràng, tốt nhất là có thể cân đong đo đếm được. Chẳng hạn, nếu công ty sự kiện cung cấp thiếu dịch vụ hoặc không đảm bảo chất lượng như đã cam kết sẽ phải chịu bồi thường như thế nào? Tránh các trường hợp nội dung diễn đạt không rõ ràng như “tùy tình huống xảy ra sẽ có biện pháp giải quyết phù hợp” sẽ dẫn đến những tranh cãi phức tạp không đáng có.

Tìm hiểu thêm: 3 lý do vì sao Công ty tổ chức sự kiện Luxevent được khách hàng tin tưởng lựa chọn

4. Thiếu kinh nghiệm dự phòng & quản lý rủi ro trong quá trình tổ chức

Sự kiện góp phần tôn vinh, quảng bá thương hiệu, thể hiện bộ mặt uy tín của doanh nghiệp. Nhưng hơn bất cứ lĩnh vực nào, tổ chức sự kiện là một nghề tiềm ẩn vô vàn những rủi ro không thể lường trước. Chỉ một sai sót nhỏ xảy ra trong quá trình tổ chức cũng có thể để lại ấn tượng xấu với khách hàng/ đối tác  của bạn.

Một sự thật hiển nhiên là các công ty sự kiện có kinh nghiệm hoạt động lâu năm sẽ có ưu thế hơn trong việc dự phòng và quản lý rủi ro so với các công ty sự kiện mới thành lập. Dù vậy, đừng vội vàng đặt bút ký bất kỳ bản hợp đồng nào nếu như đối tác sự kiện không thể đưa ra cho bạn các phương án dự phòng rủi ro trong bản kế hoạch tổ chức sự kiện họ xây lên.

kinh nghiệm quản lý rủi ro của các công ty sự kiện tại Hà Nội

5. Phần lớn các công ty tổ chức sự kiện có trải nghiệm dịch vụ khách hàng ở mức dưới trung bình

Khi được hỏi về trải nghiệm trong ngành sự kiện, có đến 90% khách hàng cảm thấy không thỏa mãn với dịch vụ khách hàng của các công ty tổ chức sự kiện họ từng làm việc. Đôi khi họ cảm thấy nhân viên tư vấn có phần lơ là, chưa thực sự lắng nghe và thấu hiểu được nhu cầu của họ. Số khác cảm thấy thiếu sự trân trọng khi không nhận được bất kỳ một lời cảm ơn nào sau khi chương trình kết thúc.

Thực tế, với các công ty tổ chức sự kiện nhỏ lẻ còn đang mải hoàn thiện cơ sở vật chất và bộ máy tổ chức, họ phải chịu áp lực về mục tiêu doanh thu để đảm bảo thu hồi vốn và đáp ứng nhu cầu tài chính cho việc vận hành doanh nghiệp. Rất ít công ty để tâm tới việc xây dựng trải nghiệm dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Những công ty sự kiện này thường hoạt động có tính thời vụ và hiếm khi tạo dựng được mạng lưới khách hàng thân thiết.

dịch vụ khách hàng của các công ty tổ chức sự kiện lớn

Khách hàng ghé thăm website công ty tổ chức sự kiện Luxevent dễ dàng có được thông tin liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Là một trong những công ty sự kiện có thâm niên – Luxevent từ lâu đã chú trọng cung cấp dịch vụ với trải nghiệm trọn vẹn, chuẩn mực cho khách hàng. Chia sẻ chi tiết hơn, bà Nguyễn Lan cho biết: “Chúng tôi có phòng chăm sóc khách hàng riêng với 3 chuyên viên tư vấn thường trực 24/24h. Khách hàng khi liên hệ Luxevent qua tổng đài 024 56789 666 hoặc hotline 0869 80 0869 sẽ được tư vấn tận tâm, hỗ trợ tận tình mọi thông tin về tổ chức sự kiện một cách nhanh chóng. Ngay sau khi mỗi chương trình kết thúc, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành thăm dò ý kiến khách hàng, khảo sát chất lượng dịch vụ, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến họ vì đã lựa chọn Luxevent làm đối tác. Nhờ dịch vụ khách hàng tốt, chúng tôi có rất nhiều khách hàng thân thiết hợp tác trên 3 năm liền.”

Như vậy, phía sau bức màn bí mật của nghề tổ chức sự kiện, có rất nhiều mảng tối được che đậy khéo léo mà các doanh nghiệp trong vai trò người mua hàng sẽ khó để nhận biết. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây đã đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về thực trạng các công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Chúc bạn sẽ là một người mua hàng thông minh lựa chọn được một công ty tổ chức sự kiện thực sự uy tín, chuyên nghiệp làm đối tác! 

► Cập nhật MỚI NHẤT 2020: 40 địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội phù hợp cho mọi sự kiện

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

Dịch vụ có thể bạn quan tâm?

Các chương trình LUX đã tổ chức

error: Content is protected !!