5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến doanh nghiệp cần biết

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến đã trở thành xu hướng truyền thông hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp để đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động cũng như giữ vững mối liên kết với khách hàng, đối tác và đội ngũ nhân sự công ty.

Dưới đây là 5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến phổ biến hiện nay doanh nghiệp nào cũng cần biết.

5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp

1. Webinars (Hội thảo trực tuyến)

Webinars là hình thức tổ chức hội thảo trực tuyến trên website, cho phép người tham dự có thể theo dõi ở bất cứ đâu thông qua đường truyền internet.

Webinars thường sử dụng các nền tảng có tính tương tác cao, giúp người tham dự có thể trò chuyện, hỏi đáp và trao đổi thông tin với các thành viên hoặc với diễn giả một cách dễ dàng. Hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến này phù hợp cho các sự kiện đào tạo, tọa đàm, hội thảo chuyên đề, bán hàng hay ra mắt sản phẩm…

hình thức tổ chức sự kiện hội thảo trực tuyến webinars

Một số nền tảng thường được sử dụng để tổ chức webinars: Zoom, On24, GoToWebinar, Livestorm, WebinarNinja, WebEx, Youtube Livestream.

2. Video Conference (Hội nghị truyền hình trực tuyến)

Video Conference là hình thức tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến sử dụng kết hợp các thiết bị phần cứng và phần mềm để truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua đường truyền mạng (internet, WAN, LAN) giúp người tham dự hội nghị từ xa có thể nghe, nói và nhìn thấy nhau như đang ở chung một phòng họp.

hình thức tổ chức sự kiện hội nghị truyền hình trực tuyến video conference

Bên cạnh những lợi ích của hình thức tổ chức sự kiện online nói chung, hội nghị truyền hình trực tuyến còn đem đến trải nghiệm hoàn hảo về hình ảnh, âm thanh và chia sẻ dữ liệu. Đây là giải pháp tối ưu cho những cuộc họp hội nghị truyền hình chuyên nghiệp.

 

3. Online Trade Show (Hội chợ trực tuyến)

Online Trade Show là hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến với mục đích trưng bày, ra mắt sản phẩm. Người xem có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp với mình thông qua các gian hàng ảo. So với hình thức trực tiếp, các hội chợ triển lãm được tổ chức theo hình thức sự kiện trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn.

Hình thức tổ chức sự kiện hội chợ trực tuyến trade show

4. Hybrid Event (Sự kiện hỗn hợp)

Hybrid Event hay sự kiện hỗn hợp là loại hình sự kiện tổ chức kết hợp cả sự kiện trực tuyến và sự kiện trực tiếp trong cùng một chương trình. Hybrid Event phù hợp với các công ty, tập đoàn đa quốc gia tổ chức các sự kiện mang tính nội bộ gồm đào tạo, họp bộ phận, sale kickoff; các sự kiện bên ngoài doanh nghiệp như hội nghị ngành hay hội nghị tri ân khách hàng.

hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến hybrid event

Các thiết bị cần có để tổ chức sự kiện Hybrid Event gồm:

  • Thiết bị âm thanh: Micro, mixer, soundcard, amate…
  • Thiết bị ghi hình, trình chiếu: Camera 4K, tivi, màn led, bàn trộn hình ảnh, cable kết nối, cabture hình ảnh web presenter…
  • Thiết bị kết nối: Máy tính, điện thoại, ipad, tai nghe chống ồn, đường truyền internet…

5. Online Concert (Sự kiện âm nhạc trực tuyến)

Trong những năm trở lại đây, các chương trình đại nhạc hội mùa countdown đã trở thành bữa tiệc âm nhạc được mong chờ nhất mỗi dịp cuối năm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, câu hỏi đặt ra là làm sao các nhãn hàng có thể tiếp tục tổ chức các đại nhạc hội để quảng bá hình ảnh thương hiệu? Một sự kiện âm nhạc trực tuyến – Online Concert là ý tưởng tuyệt vời.

Sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) tạo nên những sân khấu chất ngất, kết hợp hiệu ứng âm thanh ánh sáng hoành tráng, các sự kiện Online Concert luôn đem đến trải nghiệm mãn nhãn nhất cho người xem.

hình thức tổ chức sự kiện âm nhạc trực tuyến online concert

Để tăng hiệu quả tương tác cho các Online Concert, doanh nghiệp có thể livestream sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội như: Instagram Live, Facebook Live, Twitter Live, TikTok, Youtube Livestream, Linkedln Live.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, online event đã trở thành xu hướng truyền thông hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động cũng như giữ vững mối liên kết với khách hàng, đối tác và đội ngũ nhân sự công ty.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến phổ biến hiện nay. Để được tư vấn các gói giải pháp tổ chức sự kiện trực tuyến trọn gói cho doanh nghiệp, hãy liên hệ Luxevent theo số hotline 0869 80 0869!

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!