5 cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm sáng tạo

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

70% nhân viên không muốn tham gia các buổi hội nghị tổng kết cuối năm của công ty hoặc tham gia trong tâm thế bắt buộc. Âu cũng là điều dễ hiểu bởi không ai muốn dự một buổi hội nghị với những bài phát biểu, báo cáo dài lê thê, trao thưởng trong chớp nhoáng, câu slogan chủ đề được nhắc đi nhắc lại một cách sáo rỗng từ lúc đến dự cho tới lúc ra về. Đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay đổi cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm mới lạ, sáng tạo hơn. Và dưới đây là bí quyết để biến sự kiện thành một chương trình 100% nhân viên phải háo hức mong đợi.

CÁCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CUỐI NĂM SÁNG TẠO CHO CÔNG TY 

1. Chủ đề hội nghị tổng kết cuối năm và vai trò của nó

Đừng nên tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm mà không có một chủ đề rõ ràng. Cho dù chủ đề chương trình hội nghị tổng kết cuối năm chỉ là một câu slogan ngắn gọn nhưng nó có tác dụng trong việc giúp nhân viên hiểu được mục đích của chương trình hội nghị tổng kết.

cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm 001

Chủ đề chương trình cũng là một công cụ giúp ban lãnh đạo truyền đi một thông điệp ý nghĩa mang tính động viên cao, thúc đẩy hướng nhân viên tới mục tiêu chung của công ty. Change to Grow, One Team – One Direction, Tết sum vầy, Xuân hội tụ… là một vài ví dụ điển hình cho chủ đề của buổi hội nghị tổng kết cuối năm.

Tuy nhiên, để tránh chủ đề chương trình trở thành “sáo ngữ”, các hình ảnh, nội dung và hoạt động trong chương trình cần mang tính gợi nhắc, tạo ra sự liên kết nhất quán với chủ đề nhằm giúp nhân viên công ty cảm nhận và hiểu được mục đích, ý nghĩa của thông điệp.

 

2. Thay đổi địa điểm tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm

Địa điểm tổ chức trước tiên cần đảm bảo phù hợp với ngân sách và chủ đề của lễ tổng kết cuối năm. Nhưng không vì vậy mà chương trình nhất thiết phải tổ chức tại các phòng hội nghị, hội thảo. Bạn có thể tổ chức tại các resort gần Hà Nội, kết hợp với các hoạt động team building, workshop đào tạo. Cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm này không chỉ giúp cho cán bộ nhân viên có cơ hội được thư giãn, nghỉ ngơi mà còn góp phần tăng cường sự gắn kết cho đội ngũ.

hướng dẫn cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm

 

3. Thời lượng chương trình tổng kết cuối năm

Một chương trình hội nghị tổng kết cuối năm có thời lượng quá dài sẽ khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi. Ngược lại, nội dung chương trình quá ngắn khó có thể truyền tải trọn vẹn thông điệp hội nghị. Theo kinh nghiệm cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm của Luxevent, thời lượng lý tưởng cho một lễ tổng kết nên nằm trong khoảng từ 2,5 đến 3 giờ đồng hồ.

4. Cách xây dựng nội dung chương trình hội nghị tổng kết cuối năm

Mô tuýp quen thuộc của các buổi hội nghị tổng kết cuối năm đó là báo cáo – tổng kết – khen thưởng – tiệc tùng – hết. Chính điều này đã khiến buổi hội nghị tổng kết đối với nhiều nhân viên trở thành một “thủ tục” bắt buộc vì họ đều đoán biết trước được chương trình diễn ra như thế nào. Vì vậy, một buổi lễ tổng kết cuối năm sẽ trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn nếu có sự đổi mới và sắp xếp hợp lý giữa các hoạt động trong chương trình.

cách tổ chức lễ tổng kết cuối năm cho công ty

Bạn có thể mời đến chương trình một diễn giả chuyên về lĩnh vực tư vấn giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hoặc đào tạo kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, kỹ năng chăm sóc khách hàng – mang dịch vụ từ trái tim đến trái tim…

Một số tiết mục biểu diễn của ca sĩ, ban nhạc, nhóm nhảy cũng sẽ làm giảm bớt hiệu ứng… buồn ngủ của nhân viên. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều, nếu không bạn sẽ vô tình biến hội nghị tổng kết cuối năm trở thành một show ca nhạc.

Thêm một cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm khiến cho chương trình trở nên thú vị hơn đó là tổ chức một vài trò chơi sân khấu đơn giản, dễ chơi, mang tính giải trí cao và khuấy động được không khí của chương trình. Một số trò chơi thường được tổ chức như đuổi hình bắt chữ, đoán ô chữ, rap IQ… Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể tự sáng tạo ra các trò chơi gắn với đặc điểm văn hóa, sản phẩm, dịch vụ của công ty sẽ giúp hoạt động này trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều.

Cách tổ chức lễ tổng kết cuối năm ấn tượng

 

5. Cách vinh danh, khen thưởng trong hội nghị tổng kết cuối năm

Cả một năm nỗ lực làm việc, ai cũng mong muốn những cống hiến của mình được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng. Bên cạnh giá trị của phần thưởng, cách trao thưởng như thế nào để nhân viên cảm thấy được thực sự trân trọng là điều doanh nghiệp cần phải để tâm khi tổ chức sự kiện hội nghị tổng kết.

Đôi khi không cần cầu kỳ tốn kém, chỉ một phần quà đúng với sở thích của họ, một tấm thiệp viết tay từ ban lãnh đạo ghi nhận công sức của nhân viên… cũng đủ để người được nhận xúc động và nhớ mãi.

Bằng việc thay đổi một vài yếu tố trong cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm quen thuộc sẽ giúp bạn tạo nên một sự kiện ấn tượng hơn, thu hút lượng nhân viên tham gia đông hơn. Ngoài những gợi ý trên đây, bạn có thể tiến hành một cuộc khảo sát với cán bộ nhân viên công ty để xem họ muốn lễ tổng kết cuối năm diễn ra như thế nào. Biết đâu sau cuộc khảo sát, bạn có được thêm nhiều ý tưởng độc đáo, hay ho thay vì phải ngồi một mình nặn óc suy nghĩ.

Để được Luxevent tư vấn cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm, tiệc tất niên cuối năm chuyên nghiệp cho công ty, hãy liên hệ hotline 0869 80 0869!

tổ chức tiệc tất niên trọn gói 2020

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!