Kịch bản chương trình teambuilding 1 ngày cho doanh nghiệp

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Chương trình teambuilding 1 ngày bao gồm tất cả các hoạt động được gói gọn trong 1 ngày như di chuyển, chơi team building, tổ chức tiệc gala, vui chơi, tham quan, v.v.. được thiết kế với mục đích giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy tinh thần và gắn kết đội ngũ.

Bài viết sau đây, Luxevent – Công ty tổ chức team building 10 năm kinh nghiệm sẽ thông tin đến bạn các hình thức tổ chức, concept cùng mẫu kịch bản chương trình teambuilding 1 ngày cho doanh nghiệp. Hãy tham khảo để lên kế hoạch tổ chức một chương trình thật ý nghĩa cho công ty mình nhé!

 

Lợi ích của chương trình teambuilding 1 ngày

1. Chương trình teambuilding 1 ngày góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Team building luôn được tổ chức với mục đích thông qua thử thách của các trò chơi giúp người chơi rèn luyện kỹ năng, tinh thần, ý chí, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc gắn kết đội ngũ, từ đó nâng cao chất lượng nhân sự và góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp hơn.

Nếu bạn e ngại rằng liệu với thời gian ngắn như vậy, chương trình teambuilding 1 ngày có thể đem lại hiệu quả gắn kết hay không? Thì thực tế điều này không nằm ở thời gian tổ chức dài hay ngắn, mà do chủ đề, kịch bản của chương trình team building có được xây dựng phù hợp với đối tượng, mục đích và văn hóa doanh nghiệp hay không.

tổ chức chương trình teambuilding 1 ngày

Luxevent – Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và tổ chức team building cho các công ty, tập đoàn, luôn sáng tạo kịch bản team building phù hợp cá tính của từng doanh nghiệp, Luxevent sẽ giúp bạn có một chương trình teambuilding 1 ngày hấp dẫn và hiệu quả. Bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

2. Chương trình team building 1 ngày giúp tiết kiệm thời gian

Đặc thù lĩnh vực hoạt động khiến bạn không thể lên kế hoạch tổ chức company trip hay những chuyến du lịch dài ngày cho cán bộ nhân viên? Các tour teambuilding 1 ngày với những hoạt động đa dạng được thiết kế phù hợp sẽ giúp nhân viên của bạn có một ngày xả hơi thật đã mà vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty.

tổ chức tour teambuilding 1 ngày

3. Tổ chức chương trình teambuilding 1 ngày tiết kiệm chi phí hơn

So với các chương trình team building dài ngày, tour teambuilding 1 ngày giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí di chuyển, lưu trú, ăn uống, tham quan, vui chơi…

Tour teambuilding 1 ngày gần Hà Nội

Các hình thức tổ chức tour teambuilding 1 ngày

Không giống như company trip, các chương trình teambuilding 1 ngày có thể được tổ chức vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tùy theo mục đích của từng doanh nghiệp có thể tổ chức các chương trình teambuilding 1 ngày với những hình thức sau:

1. Tổ chức team building kick off 1 ngày

Bạn có thể tổ chức chương trình teambuilding 1 ngày trước khi doanh nghiệp chuẩn bị triển khai dự án, kế hoạch mới hoặc chuẩn bị bước vào giai đoạn hoạt động mới (bước sang một năm mới, kết thúc một tháng/quý hoạt động).

Khi đó, tour teambuilding 1 ngày sẽ đóng vai trò như một hoạt động kick off nhằm khích lệ tinh thần, truyền cảm hứng cho đội ngũ để cùng bứt phá, đồng lòng, quyết tâm hướng tới mục tiêu chung và đạt được thành tích cao nhất.

tổ chức team building kick off 1 ngày

2. Tour teambuilding 1 ngày kết hợp tổ chức sự kiện

Với ý nghĩa “xây văn hóa – xóa khoảng cách”, tour teambuilding 1 ngày có thể được kết hợp tổ chức với các sự kiện như lễ kỷ niệm thành lập công ty, tiệc tất niên cuối năm, ngày hội gia đình hay tiệc tri ân khách hàng. Chương trình sẽ giúp bạn gắn kết những thành viên trong tổ chức, nêu bật vai trò cũng như tăng cường sức mạnh của một khối thống nhất.

chương trình teambuilding 1 ngày kết hợp lễ kỷ niệm thành lập công ty

3. Tổ chức chương trình teambuilding 1 ngày thay thế company trip

Công việc quá bận rộn khiến bạn không thể lên kế hoạch tổ chức một chuyến company trip dài ngày cho nhân viên? Hay vào mùa du lịch cao điểm, bạn không thể book được vé máy bay, khách sạn? Tour teambuilding 1 ngày là giải pháp thay thế phù hợp nhất.

chương trình teambuilding 1 ngày cho công ty

4. Tổ chức tour teambuilding 1 ngày nhân “ngày truyền thống” của doanh nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp đang dần nhận ra vai trò to lớn của công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phát triển đội ngũ. Không ít doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đều lựa chọn một ngày cố định trong năm, được gọi là ngày truyền thống để tổ chức các hoạt động nội bộ cho CBNV công ty. Chẳng hạn như Viettel với Happy Event và Innovation Day, hay Inabata Việt Nam với Sport Day.

chương trình teambuilding 1 ngày hay và ý nghĩa

Những ngày truyền thống này được lập ra không nằm ngoài mục đích giúp nhân viên trở nên gắn kết hơn, cảm thấy phấn chấn và có động lực hơn để tiếp tục gắn bó và cống hiến cho doanh nghiệp. Do đó, tổ chức tour teambuilding 1 ngày vào ngày truyền thống của công ty là hoạt động vô cùng phù hợp và ý nghĩa.

 

Một số concept trò chơi cho chương trình teambuilding 1 ngày

1. Chương trình teambuilding 1 ngày concept Quân đội

Tham gia chương trình teambuilding 1 ngày concept Quân đội, người chơi sẽ được nhập vai thành những người lính quả cảm. Với chuỗi thử thách gay cấn,  chương trình là một quá trình khổ luyện giúp người chơi rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần thép cùng khả năng chiến đấu mạnh mẽ, vượt qua mọi gian nan để thể hiện sức mạnh bản lĩnh, đoàn kết và cùng chinh phục đỉnh vinh quang.

chương trình teambuilding 1 ngày concept Quân đội

2. Chương trình teambuilding 1 ngày concept Amazing Race

Chương trình team building Amazing race hay còn gọi là teambuilding chạy trạm là chuỗi các thử thách liên hoàn đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe, tốc độ cũng như sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Team building Amazing race thường được tổ chức tại các địa điểm có địa hình đa dạng đan xen giữa đồng bằng, đồi núi, sông hồ… Vì vậy, cho dù concept này khá tốn sức nhưng bù lại, người chơi sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của không gian cảnh vật xung quanh.

Chương trình teambuilding 1 ngày concept amazing race

Bên cạnh đó, ngoài đề cao giá trị team work, điểm thú vị của concept team building Amazing race chính là ý nghĩa “ai cũng có thể trở thành người dẫn đầu”.

3. Chương trình teambuilding 1 ngày concept Cổ trang

Thương trường như chiến trường, nếu muốn giành chiến thắng, mỗi doanh nghiệp cần biết đoàn kết, vận dụng kế sách và mưu lược một cách hợp lý.

Thông qua các concept teambuilding cổ trang mang tên Vua của các vị Vua hay Hào khí Đông A, công ty tổ chức team building chuyên nghiệp Luxevent sẽ giúp bạn truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho đội ngũ nhân sự về sức mạnh của tinh thần, ý chí, chiến lược và sự đoàn kết đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

tour teambuilding 1 ngày concept cổ trang

Kịch bản chương trình teambuilding 1 ngày

Dưới đây là lịch trình tour teambuilding 1 ngày do Luxevent thiết kế và tổ chức tại địa điểm khu nghỉ dưỡng Thảo Viên Resort (cách trung tâm Hà Nội 40km). Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ hotline 0869 80 0869 để được chúng tôi thiết kế lịch trình chương trình teambuilding 1 ngày riêng cho công ty mình nhé.

Thời gianNội dungĐịa điểm
5h30-6h30Di chuyển đến Thảo Viên ResortCBNV công ty tập trung tại cổng công ty
6h30-8h30Ăn sáng (buffet)Nhà hàng Thảo Viên Resort
8h30h-10h30Tham gia chương trình team building Đoàn kết là chấp hếtKhu vực sân cỏ team building của Thảo Viên Resort
10h30-11h00Nghỉ ngơi, uống nước 
11h00-13h00Tổ chức gala lunchNhà hàng Thảo Viên Resort
13h00-14h00Nghỉ ngơi, đăng ký vui chơi các trò chơi tại Thảo Viên Resort 
14h00-16h00Tham gia vui chơi, trải nghiệm tại Thảo Viên Resort 
16h00-16h30Tập hợp lên xe di chuyển trở  về, kết thúc chuyến đi 

Nếu bạn quan tâm đến lịch trình chương trình teambuilding 1 ngày, hẳn bạn cũng đang cần tham khảo nội dung kịch bản trò chơi team building. Bạn có thể xem hướng dẫn thiết kế kịch bản và mẫu kịch bản trò chơi team building của Luxevent tại bài viết sau nhé: https://luxevent.vn/kinh-nghiem-to-chuc/chuong-trinh-team-building/

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!