Xem ngày cúng khai trương mùng 9 Tết Canh Tý 2020

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Khai trương mùng 9 Tết Canh Tý 2020 (tức ngày 02/02/2020 dương lịch) có tốt không? Chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm như thế nào cho đủ đầy, tươm tất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến việc cúng khai trương ngày mùng 9.

Xem ngày cúng khai trương mùng 9 Tết Canh Tý 2020

1. Khai trương ngày mùng 9 Tết: Nên hay không?

Thông thường, các ngày chẵn mùng 2, 4, 6, 8 Tết với ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy được coi là thời điểm vàng để các công ty, cửa hàng, quán ăn, shop thời trang làm lễ cúng khai trương mở hàng đầu năm.

xem ngày cúng khai trương mùng 9 mở hàng lấy lộc đầu năm

Ngược lại, các ngày lẻ như mùng 3, 5, 7, 9 được coi là ngày không đẹp, chỉ nên đi chùa cầu an, thăm hỏi họ hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa tìm được ngày đẹp, hợp tuổi trong các ngày mùng 2, 4, 6, 8 kể trên, và muốn thoải mái tận hưởng một kỳ nghỉ Tết dài ngày. Hãy cùng xem chuyên gia phong thủy nói gì về ngày mùng 9 Tết Canh Tý 2020 để quyết định có nên mở hàng, khai trương ngày mùng 9 Tết hay không nhé!

2. Xem ngày cúng khai trương mùng 9 Tết Canh Tý 2020

Một ngày tốt khai trương khi hội tụ được các yếu tố: Là ngày Hoàng Đạo, có Trực đẹp, có nhiều Sao tốt và địa chi tương hợp với tuổi của gia chủ.

Theo lịch vạn niên 2020, ngày mùng 9 Tết nguyên đán là ngày Câu Trần Hắc Đạo – tượng trưng cho hình ảnh của một con chó sói hung dữ và đen đúa. Làm lễ cúng khai trương, mở cửa hàng đầu năm vào ngày này sẽ gặp phải bất lợi, khó khăn, lợi nhuận thấp, dễ dẫn đến hao tốn tiền của, thua lỗ nợ nần.

khai trương ngày mùng 9 Tết Canh Tý 2020 hợp tuổi nào

Mặc dù vậy bạn cũng đừng vội hết hi vọng bởi ngày mùng 9 tháng 1 âm lịch 2020 là một ngày có Trực rất đẹp – Trực Khai, mang ý nghĩa khởi sự, bắt đầu. Đặc biệt tốt cho những công việc liên quan tới khai trương cửa hàng, thành lập doanh nghiệp, mở rộng diện tích canh tác.

Bên cạnh đó, số lượng cát tinh trong ngày mùng 9 cũng chiếm ưu thế hơn hẳn so với số lượng hung tinh. Cụ thể, các Sao tốt chiếu trong ngày mùng 9 Tết 2020 có: Thiên Đức Hợp (tốt cho mọi việc), Nguyệt Đức Hợp (tốt cho mọi việc trừ tố tụng), Tứ Tương, Âm Đức (tốt cho mọi việc), Vương Nhật, Dịch Mã (tốt cho xuất hành), Thiên Hậu, Thời Dương, Sinh Khí (tốt cho mọi việc), Minh Đường (tốt cho mọi việc). Các Sao xấu gồm: Nguyệt Yếm (xấu cho xuất hành, giá thú), Địa Hỏa, Trùng Nhật.

Kết hợp tất cả các yếu tố kể trên, các chuyên gia phong thủy nhận định rằng ngày mùng 9 Tết âm lịch 2020 là ngày tốt, có thể mở hàng khai trương, ký kết hợp đồng mua bán, khởi công xây dựng hoặc tu tạo sửa chữa. Tuy nhiên về địa chi tương xung, các tuổi Quý Tị, Tân Tị, Tân Hợi nên hạn chế tiến hành việc quan trọng hoặc xuất hành đi xa vào ngày mùng 9 Tết.

Giờ hoàng đạo để tiến hành lễ cúng khai trương mùng 9 gồm các giờ Thìn (7-9h), Ngọ (11-13h), Mùi (13-15h), Tuất (19-21h), Hợi (21-23h). Để chọn hướng tốt xuất hành bạn đi theo hướng Đông Nam để gặp được Tài thần.

3. Cúng khai trương mùng 9 Tết cần chuẩn bị những gì?

Sắm lễ vật cúng khai trương đầu năm giản đơn hay tươm tất tùy thuộc vào điều kiện của công ty, nhà hàng, quán ăn của bạn. Dưới đây công ty tổ chức sự kiện Luxevent sẽ liệt kê đầy đủ và chi tiết các lễ vật cúng khai trương đầu năm. Các lễ vật quan trọng, bắt buộc phải có sẽ được in đậm. Với những lễ vật còn lại bạn có thể chuẩn bị hoặc không.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương ngày mùng 9

– Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc

– Chè, xôi

– Mâm trái cây ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chọn những quả to, mọng, đẹp nhất

– Trầu cau

– Nước lọc

– Hoa tươi (tốt nhất là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

– Đèn cầy

– Hương nhang

– Lư hương

– Giấy cúng (giấy tiền, vàng bạc)

– Bánh bao, cháo trắng

– Bộ tam sên: Trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc

– Muối, gạo

– Bánh kẹo

– Trà, rượu

► Xem thêm: dịch vụ đồ cúng khai trương trọn gói tại Hà Nội

4. Mẫu văn khấn cúng khai trương mùng 9 Tết

Mở hàng cúng khai trương mùng 9 đầu năm bạn có thể nhờ thầy cúng làm lễ và đọc văn khấn. Trong trường hợp bạn tự cúng khai trương thì chủ công ty, nhà hàng, quán ăn sẽ là người đọc văn khấn. Khi đọc nên đọc một cách rõ ràng và thể hiện lòng thành đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương mở hàng vào mùng 9 Tết như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý 2020

Con là: …

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương mùng 9 Tết mở hàng lấy lộc đầu năm

Khi đến giờ hoàng đạo, chủ cửa hàng/công ty đứng trước mâm lễ cúng tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc văn khấn khai trương, cầu mong may mắn tài lộc, vạn sự hanh thông cho năm mới.

Sau khi đọc xong văn khấn, đợi tuần nhang đầu cháy hết, gia chủ khấn 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc lễ cúng khai trương mùng 9 xong xuôi. Bạn có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh đến mua hàng lấy lộc, ký kết giao dịch đầu năm. Tuyệt đối tránh mời khách đến vào lúc lễ cúng chưa hoàn tất.

nghi lễ cúng khai trương mùng 9 lấy lộc đầu năm 2020

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết được cách xem ngày cúng khai trương mùng 9 có tốt, hợp tuổi hay không, cũng như các nghi lễ cần chuẩn bị để làm lễ cúng khai trương mở hàng lấy lộc đầu năm Canh Tý 2020.

Tham khảo thêm ngày tốt khai trương mở hàng lấy ngày trong các bài viết sau:

Mùng 2 khai trương tốt cho những tuổi nào?

Những điều cần biết khi cúng khai trương ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020

Khai trương ngày mùng 6 Tết Canh Tý có tốt không?

Xem giờ hoàng đạo khai trương ngày mùng 8 Tết

Cách chọn ngày tốt khai trương năm 2020

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!