Kick off là gì? Ý tưởng tổ chức kickoff HAY cho nhân viên

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Tổ chức kick off – Hoạt động mang đến những lợi ích và hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp khi chuẩn bị thực hiện một dự án mới, khi cần đẩy mạnh doanh số, hoặc cần gắn kết nội bộ. Vậy cụ thể kick off là gì? Thời điểm nào nên tổ chức kick off? Các ý tưởng kick off nhân viên hay và hiệu quả? Cùng Luxevent giải mã mọi thông tin về kick off qua bài viết sau đây.

 

Kick off là gì?

Ít ai biết, nghĩa của từ “kick-off” có nguồn gốc từ một cú đá thể hiện sự kết hợp ăn ý giữa các cầu thủ, mang tính chất quyết định bàn thắng trong môn thể thao bóng bầu dục ở Mỹ.

Ngày nay, “kick off” thường được các doanh nghiệp sử dụng với ý nghĩa “khởi động” khi bắt đầu thực hiện một dự án, một kế hoạch kinh doanh, một mục tiêu chung mà ở đó cần có niềm tin, sự đoàn kết và nhất chí của nhân viên, đối tác, khách hàng – những người sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp.

Mục đích của kick off nhằm tạo sự khởi động tinh thần lạc quan, tích cực, ý chí bứt phá và vươn lên thông qua thông điệp và các hoạt động diễn ra trong chương trình. Một chương trình kick off thành công sẽ góp phần xây dựng đội ngũ, tạo tiền đề cho sự thành công của kế hoạch, dự án.

kick off nghĩa là gì

Nên tổ chức kick off vào những thời điểm nào?

Với những lợi ích thiết thực đem lại, các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch tổ chức kick off vào những thời điểm sau:

− Khi doanh nghiệp mới thành lập

− Khi doanh nghiệp bước sang một năm hoạt động mới

− Trước khi triển khai kế hoạch, mục tiêu của những giai đoạn mới (tháng, quý, năm)

− Trước khi triển khai một dự án mới

− Trước những cuộc họp, chương trình hội nghị hội thảo, tập huấn

− Khi nội bộ doanh nghiệp có dấu hiệu xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt

Các hình thức tổ chức kick off

Tương ứng với các thời điểm kick off là các hình thức tổ chức kick off gồm:

1. Kick off sales

Kick off sales (hay Sales kick off) là một sự kiện tập hợp đội ngũ kinh doanh/bán hàng với mục đích “truyền lửa”cho nhân viên. Chương trình cũng có thể có sự tham gia của đội ngũ dịch vụ bán hàng như khối chăm sóc khách hàng hay bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Sales kick off event có thể được tổ chức tại công ty nếu khán phòng đủ rộng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng tổ chức kick off sales tại các địa điểm bên ngoài như nhà hàng, khách sạn, nhà thi đấu, sân vận động, đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng – một địa điểm tiện nghi và thuận lợi để kết hợp tổ chức nhiều hoạt động cùng lúc.

Kick off sales

Một số hoạt động trong chương trình sales kick off:

− Lời phát biểu, tổng kết của ban lãnh đạo công ty về những khó khăn, thành tựu cùng những lời động viên mang tính khích lệ cao và kêu gọi đội ngũ hướng tới mục tiêu chung

− Thông qua một thử thách/trò chơi để thể hiện thông điệp của chương trình hoặc cùng đặt ra những cam kết về doanh số

− Vinh danh cá nhân và các nhóm có thành tích xuất sắc trong giai đoạn trước

− Tổ chức team building với kịch bản trò chơi được xây dựng theo thông điệp và mục tiêu của chương trình

− Tập huấn về kỹ năng bán hàng, kỹ năng xây dựng đội nhóm

 

2. Kick off dự án (Project kick-off)

Kick off dự án là sự kiện khởi động dự án, được tổ chức khi doanh nghiệp chuẩn bị triển khai một dự án mới sau khi đã hoàn tất lập kế hoạch. Mục đích tổ chức kick off dự án nhằm truyền đạt các mục tiêu của dự án, giải thích vai trò và trách nhiệm của những người liên quan, đồng thời thúc đẩy nhóm dự án đạt được cam kết.

kick off dự án

Hiện nay, tổ chức lễ kick off dự án là một hoạt động quan trọng với các doanh nghiệp bất động sản nhằm khởi động tinh thần cũng như truyền cảm hứng cho những người sắp tham gia vào buổi lễ giới thiệu, ra mắt dự án chính thức.

3. Kick off meeting

Kick off meeting là hoạt động khởi động trước khi bắt đầu đi vào những nội dung chính của buổi hội nghị, hội thảo hay họp chiến lược. Mục đích của kick off meeting nhằm tạo sự thoải mái, tăng cường tinh thần tập trung và khả năng sáng tạo cho những người tham gia, từ đó đem đến hiệu quả cao nhất cho buổi họp.

kick off meeting

Các hoạt động kick off meeting có thể là tiết mục văn nghệ, thử thách của diễn giả hay các trò chơi tập thể, team building, diễn ra trong thời gian từ 15 – 90 phút.

4. Kick off event

Kick off event thường được tổ chức trước thời điểm diễn ra các sự kiện lớn và có quy mô hoành tráng. Cũng vì vậy, các hoạt động trong chương trình cần phải được lên kế hoạch tổ chức thật chi tiết, thậm chí là diễn thử trước khi chính thức vận hành.

Kick off là gì? Ý tưởng tổ chức kickoff HAY cho nhân viên 15

Ý tưởng tổ chức kick off 2021 hay cho nhân viên

Trong số các hoạt động kick off hiện nay, team building là hoạt động đem đến lợi ích và hiệu quả cao trong việc xây dựng, gắn kết đội ngũ cũng như thúc đẩy tinh thần và truyển lửa cho người tham gia. Với 10 năm kinh nghiệm tổ chức kick off, tổ chức team building cho doanh nghiệp, Luxevent sẽ gợi ý cho bạn một ý tưởng kịch bản team building kick off 2021 hay cho đội ngũ nhân viên của mình nhé.

Mẫu kịch bản team building kick-off 2021

Slogan: Đoàn Kết Là Chấp Hết

Thời lượng: 60-90 phút

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 03 đội chơi, 10-15 người/đội

Game 1: Warming Up

Mục đích/Ý nghĩa: Khởi động, chia đội/nhóm giúp các thành viên nhận biết đội của mình

Cách chơi: Quản trò sẽ phát cho mỗi đội một bộ dụng cụ bao gồm Cờ đội, Đề can dán, Kéo cắt. Trong thời gian quy định, nhiệm vụ của mỗi đội là phải tạo ra một lá cờ có biểu tượng riêng, đại diện cho đội của mình. Biểu tượng lá cờ phải liên quan đến chủ đề chương trình kick off. Hết thời gian, mỗi đội có 1 phút để giải thích về ý nghĩa lá cờ biểu tượng của đội mình.

team building kick off

Game 2: Cướp Lệnh Xuất Phát

Mục đích/Ý nghĩa: Trò chơi vui vẻ, phá băng để kết nối các thành viên

Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc, đứng đối diện nhau, ở giữa đặt 1 cờ lệnh xuất phát.

Mỗi đội cử ra 1 thành viên làm người cướp cờ đứng ở cuối hàng. Các thành viên còn lại trong đội có nhiệm vụ khom người xuống tạo thành một đường hầm thông thoáng để người cướp cờ chui qua đến được vị trí cắm cờ.

tổ chức team building kick off

Khi có hiệu lệnh xuất phát, thành viên tham gia cướp cờ phải chạy theo chiều kim đồng hồ (vòng qua các đội khác), sau đó quay trở lại vị trí ban đầu, chui qua đường hầm thật nhanh để đến được vị trí cắm cờ lệnh. Đội nào cướp được cờ trước và giơ cao cờ lên sẽ giành chiến thắng.

Game 3: Đồng Tâm Hiệp Lực

Mục đích/Ý nghĩa: Rèn luyện khả năng làm việc nhóm, phối hợp giữa các thành viên trong đội.

Cách chơi: Mỗi đội sẽ được phát 3 quả bóng khổng lồ. Các đội chia nhóm nhỏ thành 3-5 thành viên/nhóm có nhiệm vụ lần lượt di chuyển bóng từ vị trí xuất phát đến đích. Đội nào đưa được hết số bóng về đích trước sẽ giành chiến thắng.

Kick off agenda

Game 4: Nhà Lãnh Đạo Tài Ba

Mục đích/Ý nghĩa: Bài học về sự đồng lòng, chung sức, đề cao vai trò của người lãnh đạo.

Cách chơi: Mỗi đội được phát 1 quả bóng khổng lồ. Các đội lần lượt cử ra một thành viên nằm lên trên trái bóng. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ phối hợp để di chuyển trái bóng có một thành viên trong đội nằm trên đó về đích. Trong quá trình di chuyển, người nằm trên bóng phải cực kỳ khéo léo để di chuyển theo chiều lăn của trái bóng, đồng thời tương tác với các thành viên khác để điều chỉnh tốc độ lăn, hướng lăn của trái bóng. Đội chiến thắng là đội về đích đầu tiên.

kịch bản kick off hay

Game 5: Đoàn Kết Là Sức Mạnh

Mục đích/Ý nghĩa: Thể hiện sức mạnh đoàn kết, ý chí bứt phá vươn tới đỉnh cao.

Cách chơi: Mỗi đội chơi sẽ được phát 1 quả bóng khổng lồ và 3 ống phao hơi. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, nhiệm vụ của các đội là dùng 3 ống phao hơi để nâng quả bóng khổng lồ lên cao sao cho khi tất cả buông tay ra, phao và bóng không bị đổ. Đội nào hoàn thành xong thử thách sớm nhất là đội chiến thắng. Kết thúc chương trình team building kick off.

 

ý tưởng kick off 2021

Một chương trình kick off được coi là thành công khi kết thúc event đó, tất cả thành viên tham gia đều cảm thấy phấn chấn, sẵn sàng khí thế cho những thử thách mới, cũng như cảm thấy gắn bó và có tinh thần trách nhiệm cao hơn với dự án, mục tiêu chung. Trên đây là định nghĩa và những thông tin thú vị về kick-off. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu kick off là gì cũng như vai trò của kick-off đối với hoạt động kinh doanh và truyền thông của doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ có những event kick off sáng tạo và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh và xây dựng đội ngũ của mình!

———-

Công ty tổ chức sự kiện Luxevent với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn và tổ chức kick off cho doanh nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp thúc đẩy tinh thần, gắn kết đội ngũ hiệu quả với những ý tưởng và kịch bản kick off sáng tạo, hấp dẫn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn ngay!

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN LUXEVENT

Địa chỉ: Tòa Fomex, 68 Lưu Hữu Phước, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.luxevent.vn

Hotline: 0869 80 0869 | 024 56789 666

Email: sales@luxevent.vn

 

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!