Mùng 2 khai trương mở hàng năm mới 2020 có tốt không?

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Mùng 2 khai trương mở hàng đầu năm Canh Tý 2020 có tốt không? Nếu bạn đang muốn khai trương cửa hàng, văn phòng đầu năm 2020 vào ngày mùng 2 Tết, cùng xem chuyên gia phong thủy nói gì về ngày này nhé!

Xem ngày khai trương, mở hàng mùng 2 Tết năm Canh Tý 2020

1. Vì sao cửa hàng, công ty chọn khai trương mở hàng đầu năm vào ngày mùng 2 Tết

Những năm gần đây, các công ty, cửa hàng thường chọn ngày khai trương vào các ngày mùng 2, mùng 4, mùng 6 và mùng 8 Tết âm lịch. Sở dĩ lựa chọn 4 ngày này vì đây là 4 ngày chẵn, tượng trưng cho ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy.

lễ cúng mùng 2 khai trương mở hàng

Riêng với ngày mùng 2 là ngày “Tết Mẹ”, nhiều người vẫn đang tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình, chúc Tết anh em nội ngoại gần xa. Cho nên chọn mùng 2 khai trương chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn cung cấp dịch vụ ẩm thực, ăn uống, vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu đi chơi Tết của người dân. Hoặc các văn phòng, cửa hàng chọn mở hàng lấy ngày đẹp, ngày may mắn đầu năm sau đó đóng cửa và đợi hết kỳ nghỉ Tết mới trở lại hoạt động làm việc, kinh doanh bình thường.

► Dịch vụ tổ chức lễ khai trương trọn gói, chuyên nghiệp

2. Mùng 2 khai trương mở hàng đầu năm Canh Tý 2020 có tốt không?

Theo lịch vạn niên, ngày mùng 2 Tết Canh Tý là ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo. Đây là ngày Mặt Trời trải xuống nhân gian một con đường bằng vàng lung linh rực rỡ, tạo nên năng lượng may mắn, phú quý giàu sang. Khai trương, mở hàng, ký kết hợp đồng, cầu tài lộc trong ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo cực kỳ tốt, hứa hẹn sẽ tạo nên cơ đồ, lợi nhuận bội thu.

mùng 2 Tết năm Canh Tý 2020 khai trương mở hàng đầu năm có tốt không

Xét về Trực xấu tốt, mùng 2 Tết âm lịch 2020 là ngày Trực Bình. Theo phong thủy, đây là một ngày tương đối tốt, nằm trong giai đoạn đi về trạng thái ổn định, phát triển bền vững. Tuy nhiên, ý nghĩa của Trực Bình thể hiện sự trung bình, mọi việc 50/50 nên ngày này không phải là ngày tốt để khai trương, mở cửa hàng. Vào ngày này, số lượng các sao xấu (Hà Khôi, Nguyệt Hư, Nguyệt Sát, Bạch Hổ, Ngũ Mộ) lấn át các sao tốt (Thiên Ân, Thiên Mã). Đặc biệt có hai sao xấu là Nguyệt Hư, Nguyệt Sát là những hung tinh kiêng kỵ việc khai trương, mở cửa hàng.

Xét theo địa chi tương hợp, các chuyên gia phong thủy nhận xét mùng 2 khai trương mở hàng đầu năm sẽ rất tốt cho những người tuổi Thân, Tý, Thìn. Các tuổi còn lại tuyệt đối tránh khai trương, mở hàng vào ngày này. Giờ hoàng đạo cúng khai trương mùng 2 Tết là các giờ Thìn (7-9h), Tỵ (9-11h), Thân (15-17h), Dậu (17-19h), Hợi (21-23h). Khi xuất hành, bạn nên chọn hướng Bắc để gặp được Tài Thần.

3. Mùng 2 khai trương cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Để sắm lễ cúng khai trương mở hàng đầu năm thật đầy đủ, tươm tất vào ngày mùng 2 Tết, bạn chuẩn bị những đồ cúng như sau:

– Gà luộc hoặc Heo sữa quay nguyên con hoặc Đầu heo luộc

– Xôi, chè

– Bánh bao

– Cháo trắng

– Bộ tam sên: Tôm luộc, thịt luộc, trứng luộc

– Mâm ngũ quả

– Bánh kẹo

– Muối, gạo

– Nước

– Trà, rượu

– Trầu cau

– Hoa tươi (tốt nhất là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

– Lư hương, hương nhang, đèn cầy, giấy cúng

Trong đó, những thứ được bôi đậm là những lễ vật nhất định phải có khi cúng khai trương mở hàng đầu năm vào mùng 2 Tết.

sắm mâm cúng lễ khai trương mùng 2 Tết

Sau khi đã chuẩn bị được lễ vật cúng khai trương, bạn chọn một vị trí đẹp ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của cửa hàng, công ty và hợp tuổi với mệnh của chủ công ty, cửa hàng để đặt mâm cúng. Quy tắc sắp đồ lễ vào mâm cúng như sau:

– Đồ mặn đặt giữa mâm cúng

– Trái cây, bình hoa, nước, lư hương, nhang cúng, giấy cúng, đèn cầy đặt phía trước mâm cúng

– Chén, bát, đũa đặt xung quanh mâm cúng

► Nhiều người cùng tìm kiếm: Dịch vụ đồ cúng khai trương trọn gói tại Hà Nội

4. Mẫu văn khấn cúng khai trương, mở hàng mùng 2 Tết

Chọn ngày mùng 2 khai trương bạn có thể nhờ thầy cúng làm lễ và đọc văn khấn. Trong trường hợp bạn tự cúng khai trương thì chủ công ty, cửa hàng sẽ là người đọc văn khấn. Lưu ý khi đọc nên đọc một cách rõ ràng và thể hiện được thành tâm đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương đầu năm vào mùng 2 Tết như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày mùng 2 tháng Giêng năm Canh Tý 2020

Con là: …

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương, mở hàng mùng 2 lấy ngày tốt

Tới giờ hoàng đạo, chủ cửa hàng/công ty đứng trước mâm lễ cúng tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc văn khấn khai trương, cầu mong vạn sự hanh thông, may mắn tài lộc cho năm mới.

nghi thức cúng mùng 2 khai trương mở hàng

Sau khi đọc văn khấn xong, đợi tuần nhang đầu cháy hết, người chủ khấn 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc lễ cúng mùng 2 khai trương xong xuôi. Nếu bạn mời người hợp tuổi đến mua hàng, ký kết giao dịch lấy lộc đầu năm mới thì đây là thời điểm thích hợp để tiếp đón khách. Tuyệt đối tránh mời khách đến vào lúc lễ cúng chưa hoàn tất.

Như vậy, với các tuổi Thân, Tý, Thìn hoàn toàn có thể chọn mùng 2 khai trương, mở hàng lấy lộc đầu năm mới. Nếu sinh vào các tuổi khác bạn có thể tham khảo thêm ngày tốt khai trương mở hàng đầu năm trong các bài viết sau:

Xem ngày cúng khai trương mùng 4 Tết năm canh Tý

Mùng 6 khai trương giờ nào tốt?

Có nên mở hàng khai trương ngày mùng 8 Tết?

Xem tuổi cúng khai trương mùng 9 Tết

Cách xem lịch khai trương năm 2020

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!