Virtual Event là gì? Tổ chức Virtual Event chuyên nghiệp A-Z

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Trong thời đại chuyển đổi số, Virtual Event (sự kiện ảo) đã trở thành một hình thức tổ chức sự kiện được nhiều doanh nghiệp ưa thích. Đặc biệt khi Covid-19 bất ngờ ập đến buộc các doanh nghiệp phải tìm cách thay đổi và thích nghi, việc chuyển từ hình thức tổ chức sự kiện truyền thống sang sự kiện ảo càng trở nên cấp thiết.

Virtual Event là gì?

Virtual Event (hay sự kiện ảo) là hình thức tổ chức sự kiện ứng dụng các công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality) hay thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality) nhằm mang đến cho người tham dự những trải nghiệm chân thực và thú vị trong môi trường giả lập hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính hoặc qua kính thực tế ảo.

virtual event là gì

Virtual Event đặc biệt phù hợp với các ngành bất động sản, du lịch, nội thất… Các doanh nghiệp cũng có xu hướng sử dụng công nghệ ảo nhiều hơn trong các sự kiện ra mắt sản phẩm mới, tổ chức hội chợ thương mại, triển lãm gian hàng… để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Virtual event ứng dụng công nghệ thực tế ảo ra mắt dự án bất động sản

Virtual Event mang đến lợi ích gì?

  • Phá bỏ rào cản về khoảng cách địa lý: Người tham dự Virtual Event chỉ cần ngồi tại chỗ để trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ trên điện thoại/máy tính/kính thực tế ảo trong môi trường giả lập được tạo nên bởi công nghệ VR/AR.
  • Nếu không có địa điểm thực tế, có thể thiết kế không gian 3D ảo rộng rãi, hoành tráng cho toàn bộ sảnh, hội trường, gian hàng của sự kiện.
  • Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi được nhìn thấy, sờ thấy, dùng thử sản phẩm/dịch vụ hoặc di chuyển đến mọi nơi trong không gian sự kiện.
  • Giúp doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh, lợi ích, tiềm năng đầu tư của sản phẩm hay dự án một cách chi tiết và ấn tượng nhất.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp và đón đầu công nghệ của doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu các chi phí di chuyển, ăn uống, thuê địa điểm tổ chức…
  • Giảm thiểu rủi ro từ các trường hợp bất khả kháng như thời tiết xấu, thiên tai hay dịch bệnh.

Các hình thức tổ chức Virtual Event

1. Sự kiện ảo trực tiếp

Sự kiện ảo trực tiếp là các sự kiện sử dụng công nghệ thực tế ảo để người tham dự sự kiện trải nghiệm các sản phẩm/dịch vụ thông qua các thiết bị chuyên dụng như kính VR, màn hình led, màn chiếu, thiết bị âm thanh hỗ trợ… tại một địa điểm tổ chức thực tế.

sự kiện ảo trực tiếp

Ví dụ điển hình của hình thức sự kiện ảo trực tiếp đó là tại các hội chợ xúc tiến thương mại ngành du lịch, thay vì catalogue giới thiệu tour/điểm tham quan, khách hàng có thể sử dụng kính VR để ngắm nhìn toàn cảnh các địa điểm du lịch một cách chân thực nhất thông qua một video được quay 360 độ. Những trải nghiệm thú vị này cũng sẽ giúp khách hàng đi đến quyết định đặt tour nhanh chóng hơn.

2. Sự kiện ảo trực tuyến

Sự kiện ảo trực tuyến là một dạng sự kiện trực tuyến mà tại đó, sự tương tác và trải nghiệm của người tham dự được diễn ra thông qua môi trường ảo trên nền tảng trực tuyến thay vì một địa điểm thực tế. Sự kiện ảo trực tuyến có sự kết hợp giữa nhiều nguồn hình thức dữ liệu/hình ảnh/video…

sự kiện ảo trực tuyến

Sự kiện ảo trực tuyến được tổ chức nhằm truyền thông, quảng bá thương hiệu, gia tăng lượt tiếp cận khi chỉ cần có thiết bị được hỗ trợ mạng internet, khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia theo dõi và tương tác. Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn ra, sự kiện ảo trực tuyến còn góp phần hạn chế tối đa sự tiếp xúc và các hoạt động tụ tập đông người.

Có ba hình thức tổ chức sự kiện ảo trực tuyến gồm:

  • Sự kiện kết hợp giữa ghi hình phát trực tiếp (Live) 70% và các nguồn tư liệu khác đã có sẵn (Recored) 30%
  • Sự kiện đã ghi hình được biên tập và phát lại (Recorded 100%)
  • Sự kiện diễn ra trên nền tảng web (landing page, microsite) cập nhật mọi thông tin về sự kiện để người xem có thể theo dõi và tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ

Dịch vụ tổ chức Virtual Event chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, sở hữu ekip vận hành giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng, Luxevent hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức Virtual Event chuyên nghiệp, uy tín.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ảo trọn gói, phù hợp ngân sách doanh nghiệp, bao gồm: Tư vấn & cung cấp giải pháp ứng dụng, công nghệ, trang thiết bị, xây dựng nội dung kịch bản, thiết kế hình ảnh/video, xây dựng microsite, truyền thông sự kiện, livestream sự kiện… Hãy liên hệ 0868 80 0869 để nhận tư vấn và báo giá hợp lý nhất.

1. Am hiểu công nghệ tổ chức Virtual Event

Có nhiều công nghệ được sử dụng để tổ chức Virtual Event. Công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) khác với công nghệ VR (thực tế ảo) và ứng dụng của mỗi công nghệ trong Virtual Event cũng khác nhau. Bài toán đặt ra cho doanh nghiệp là cần lựa chọn công nghệ nào, ứng dụng ra sao để đem lại hiệu quả cao nhất cho sự kiện ảo?

Với kinh nghiệm thực chiến cùng sự am hiểu về các nền tảng công nghệ, Luxevent sẽ đồng hành cùng bạn giải quyết bài toán đó. Không chỉ giúp bạn lựa chọn một nền tảng công nghệ phù hợp với tính chất sự kiện, chúng tôi còn lên kế hoạch chi tiết để giúp bạn tối ưu chi phí nhất.

dịch vụ tổ chức virtual event

2. Thiết bị tổ chức sự kiện Virtual Event hiện đại, chất lượng

Thiết bị tổ chức sự kiện ảo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của chương trình. Đến với Luxevent, bạn luôn được tư vấn, cung cấp hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng gồm thiết bị ghi âm, ghi hình, phát trực tiếp, thiết bị kết nối, booth trải nghiệm, phim trường ảo, kính VR,…

Thiết bị tổ chức Virtual event

3. Nội dung chương trình hấp dẫn, mang tính tương tác cao

Người tham dự sự kiện ảo rất dễ rời mắt khỏi màn hình nếu nội dung chương trình không thu hút, hay mất đi hứng thú nếu MC, diễn giả quá tập trung vào phần dẫn dắt, trình bày mà quên đi việc tương tác với họ.

Giống như một bộ phim hay sẽ lôi cuốn người xem và chiếm trọn cảm tình của khán giả, nội dung chương trình Virtual Event cũng cần được xây dựng một cách sáng tạo, thú vị và gây ấn tượng cho người tham dự. Đồng hành cùng Luxevent, đội ngũ sáng tạo của chúng tôi sẽ giúp bạn có những ý tưởng, kịch bản Virtual Event hấp dẫn nhất.

kịch bản tổ chức virtual event

Bên cạnh đó, đội ngũ biên đạo hình ảnh với khối óc giàu trí tưởng tượng cùng kỹ thuật xử lý tinh tế, sẽ chịu trách nhiệm tạo nên những hình ảnh, đồ họa, màu sắc có tính thẩm mỹ cao và khớp với âm thanh đến từng chi tiết. Điều này sẽ mang đến cảm xúc chân thực, sống động nhất cho người trải nghiệm.

4. Tư vấn & cung cấp giải pháp truyền thông sự kiện

Một chiến lược truyền thông bài bản sẽ góp phần quảng bá sự kiện rộng rãi hơn, gia tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Luxevent cung cấp giải pháp truyền thông trước, trong và sau sự kiện như email marketing, truyền thông báo chí, truyền thông mạng xã hội…

tổ chức sự kiện thực tế ảo ra mắt sản phẩm mới

5. Đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Luxevent sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tận tâm và trách nhiệm, luôn làm việc với phương châm “hoàn hảo từ những thứ nhỏ nhất”. Ekip của chúng tôi đảm bảo cho công tác vận hành chính xác, kết nối nhanh chóng, lựa chọn những visual, góc máy đẹp nhất cùng các phương án xử lý sự cố linh hoạt… để mỗi Virtual Event đều diễn ra chuyên nghiệp và hoàn hảo.

6. Chi phí tổ chức Virtual Event phù hợp ngân sách

Mọi ý tưởng dù hay đến đâu đều trở nên bất khả thi nếu mức chi phí nằm ngoài ngân sách. Chi phí tổ chức sự kiện thực tế ảo luôn được chúng tôi xây dựng dựa trên kế hoạch ngân sách của doanh nghiệp. Luxevent luôn cam kết tư vấn, cung cấp đúng chất lượng, đủ số lượng tất cả các hạng mục trong chương trình.

công ty tổ chức virtual event chuyên nghiệp

Khi thời đại số lên ngôi và nền kinh tế xã hội vẫn sẽ liên tục đón nhận những thách thức mới, việc doanh nghiệp chuyển mình, thay đổi để thích nghi là giải pháp quyết định sự tồn tại. Đón đầu xu thế với Virtual Event là cách tạo nên những bước đột phá mới!

Trải nghiệm dịch vụ tổ chức sự kiện ảo trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý cùng Luxevent ngay hôm nay: 0869 80 0869!

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!