Có nên mở hàng khai trương ngày mùng 8 Tết Canh Tý 2020?

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Nhiều người quan niệm không nên cúng khai trương đầu năm vào ngày mùng 7, 8 để tránh làm ăn “thất bát”. Thực hư việc này ra sao? Đầu năm Canh Tý 2020 có nên mở hàng khai trương ngày mùng 8 Tết? Lắng nghe chuyên gia phong thủy phân tích các yếu tố hung cát trong ngày mùng 8 Tết nguyên đán 2020 (tức ngày 01/02/2020 dương lịch) để có câu trả lời.

Xem khai trương ngày mùng 8 Tết Canh Tý 2020

1. Nên hay không cúng khai trương ngày mùng 8 Tết

Các ngày chẵn mùng 2, 4, 6, 8 theo quan niệm dân gian là con số tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. Cúng khai trương công ty, nhà hàng, quán ăn đầu năm vào những ngày này sẽ gặp được tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông trong suốt một năm.

khai trương ngày mùng 8

Trái ngược với quan niệm trên, có ý kiến cho rằng không nên khai trương lấy lộc đầu năm vào ngày mùng 7, 8 vì theo tiếng Hán 7, 8 đọc là thất bát, sẽ mang đến những rủi ro trong kinh doanh buôn bán.

Vậy chính xác thì cúng khai trương ngày mùng 8 có tốt không? Cùng lắng nghe phân tích từ chuyên gia phong thủy ngay sau đây để có thông tin chi tiết.

2. Xem khai trương ngày mùng 8 Tết Canh Tý 2020

Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến ngày tốt, xấu khai trương mở hàng cần xem xét gồm có: Ngày Hoàng Đạo – Hắc Đạo, Trực tốt – xấu, sao tốt – xấu, và địa chi tương hợp – xung khắc với tuổi của gia chủ.

xem khai trương ngày mùng 8 tết

Theo lịch vạn niên, mùng 8 Tết nguyên đán 2020 là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo. Đây là ngày tạo nên điều phúc, điều may mắn, tốt lành đối với vận mệnh con người. Làm lễ cúng khai trương, mở hàng đầu năm vào ngày này hứa hẹn được bội thu về doanh số, lợi nhuận, tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, cơ nghiệp ngày càng phát triển.

Xét về Trực tốt xấu, ngày mùng 8 tháng 1 năm Canh Tý 2020 có Trực Thu (Thâu), mang ý nghĩa cất trữ, thu nạp, không tốt cũng không xấu cho việc khai trương mở hàng. Số lượng cát tinh (Nguyệt Không, Tứ Tương, Thánh Tâm, Thanh Long) tương ứng với số lượng hung tinh (Thiên Canh, Nguyệt Hình, Ngũ Hư, Bát Phong) thể hiện sự trung bình 50/50, không tốt cũng không xấu.

Kết hợp tất cả các yếu tố trên cùng với địa chi tương hợp – xung khắc, các chuyên gia phong thủy cho rằng cúng khai trương ngày mùng 8 tốt cho tất cả các tuổi trừ những người sinh năm 1970, 2000. Đây cũng là ngày mở hàng lấy lộc đầu năm tốt cho tất cả các lĩnh vực, nhất là ẩm thực, nhà hàng, đồ ăn thức uống.

Giờ tốt để khai trương mở hàng ngày mùng 8 vào các giờ hoàng đạo: Thìn (7-9h), Tỵ (9-11h), Thân (15-17h), Dậu (17-19h), Hợi (21-23h). Khi xuất hành, nên chọn hướng Đông Nam để gặp được Tài thần.

3. Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương ngày mùng 8

Tùy thuộc vào điều kiện của công ty, nhà hàng, quán ăn của bạn để sắm lễ vật cúng khai trương đầu năm giản đơn hoặc tươm tất. Dưới đây công ty sự kiện Luxevent sẽ liệt kê chi tiết các lễ vật cúng khai trương đầu năm. Các lễ vật quan trọng, bắt buộc phải có sẽ được in đậm. Với những lễ vật còn lại bạn có thể chuẩn bị hoặc không.

Làm lễ cúng khai trương ngày mùng 8

– Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc

– Chè, xôi

– Bánh bao, cháo trắng

– Bộ tam sên: Trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc

– Muối, gạo

– Bánh kẹo

– Mâm trái cây ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chọn những quả to, mọng, đẹp nhất

– Trầu cau

– Nước lọc

– Trà, rượu

– Hoa tươi (tốt nhất là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

– Đèn cầy

– Hương nhang

– Lư hương

– Giấy cúng (giấy tiền, vàng bạc)

► Liên hệ đặt mâm cúng khai trương tại Hà Nội để có một buổi lễ suôn sẻ, tốt đẹp

4. Bài văn khấn cúng khai trương ngày mùng 8 Tết

Mở hàng khai trương ngày mùng 8 đầu năm bạn có thể nhờ thầy cúng làm lễ và đọc văn khấn. Trong trường hợp bạn tự cúng khai trương thì chủ công ty, nhà hàng, quán ăn sẽ là người đọc văn khấn. Khi đọc nên đọc một cách rõ ràng và thể hiện được thành tâm đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương mở hàng vào mùng 8 Tết như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý 2020

Con là: …

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương ngày mùng 8 Tết nguyên đán

Khi đến giờ hoàng đạo, chủ cửa hàng/công ty đứng trước mâm lễ cúng tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc văn khấn khai trương, cầu mong may mắn tài lộc, vạn sự hanh thông cho năm mới.

nghi thức cúng khai trương ngày mùng 8

Sau khi đọc xong văn khấn, đợi tuần nhang đầu cháy hết, gia chủ khấn 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc lễ cúng khai trương ngày mùng 8 xong xuôi. Bạn có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh đến mua hàng lấy lộc, ký kết giao dịch đầu năm. Tuyệt đối tránh mời khách đến vào lúc lễ cúng chưa hoàn tất.

Như vậy, chỉ trừ những tuổi 1970, 2000, tất cả các tuổi và tất cả các lĩnh vực đều có thể chọn khai trương ngày mùng 8 Tết Canh Tý 2020 để mở hàng, lấy lộc đầu năm. Trong trường hợp bạn sinh năm 1970, 2000 hoặc muốn lựa chọn một ngày khai trương lấy lộc đầu năm khác, bạn có thể tham khảo thêm ngày tốt khai trương mở hàng đầu năm trong các bài viết sau:

Xem khai trương ngày mùng 2 Tết Canh Tý (26/01/2020)

Xem khai trương ngày mùng 4 Tết Canh Tý (28/01/2020)

Xem khai trương ngày mùng 6 Tết Canh Tý (30/01/2020)

Xem khai trương ngày mùng 9 Tết Canh Tý (02/02/2020)

Lịch khai trương năm 2020 ngày nào tốt?

Bình luận bài viết

error: Content is protected !!