Đầu năm Canh Tý 2020 chọn mùng 6 khai trương có tốt không?

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Mùng 6 Tết âm lịch là ngày tất cả các cơ quan, công sở, trường học quay trở lại làm việc, học tập bình thường sau kỳ nghỉ Tết. Liệu chọn mùng 6 khai trương có tốt không? Cùng xem các yếu tố hung cát trong ngày mùng 6 Tết Canh Tý (ngày 30/01/2020) trong bài viết sau đây để chọn ngày khai trương, mở hàng đầu năm tốt nhất.

Xem ngày khai trương mở hàng mùng 6 Tết năm Canh Tý 2020

1. Vì sao các công ty, cửa hàng thường chọn cúng khai trương mùng 6 mở hàng lấy lộc đầu năm?

Theo quan niệm dân gian, các ngày chẵn mùng 2, 4, 6, 8 tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy. Việc khai trương mở hàng vào những ngày này sẽ gặp được may mắn, tài lộc dồi dào cho việc kinh doanh buôn bán trong suốt một năm.

Trong 4 ngày trên thì ngày mùng 6 là ngày được nhiều người chọn nhất để khai trương mở hàng lấy lộc đầu năm. Đây là ngày báo hiệu kỳ nghỉ Tết nguyên đán kết thúc, các cơ quan, công sở, trường học chính thức quay trở lại với việc đi làm, đi học thường ngày. Vì thế chọn mùng 6 khai trương cũng là thời điểm chính thức bắt đầu công việc cho một năm mới, thay vì chỉ khai trương, mở hàng lấy ngày tốt như hai ngày mùng 2, mùng 4.

Dịch vụ khai trương cửa hàng, văn phòng giá tốt tại Hà Nội

2. Năm Canh Tý 2020 chọn mùng 6 khai trương có tốt không?

Xem ngày tốt khai trương năm 2020 cần dựa vào các yếu tố: Là ngày hoàng đạo, có trực đẹp, sao chiếu tốt và địa chi tương hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Vậy mùng 6 khai trương có tốt không? Hãy lắng nghe chuyên gia phân tích các yếu tố phong thủy trong ngày này.

Theo lịch vạn niên 2020, mùng 6 Tết âm lịch 2020 là ngày Thiên Lao Hắc Đạo. Thiên Lao có nghĩa là tòa nhà kiên cố để giam cầm những kẻ phạm tội. Vì vậy, ngày Thiên Lao Hắc Đạo tượng trưng cho những rắc rối, thị phi, vướng mắc thủ tục, kiện tụng, lao lý tù ngục. Chọn khai trương mở hàng cầu tài lộc vào ngày này sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại. Bên cạnh đó, mùng 6 Tết 2020 là ngày Trực Nguy, là ngày nguy hiểm, năng lượng không tốt, không nên làm những việc quan trọng vào ngày này.

Mùng 6 khai trương giờ nào tốt

Tuy nhiên, xét về cát tinh, hung tinh trong ngày mùng 6 Tết nguyên đán 2020 thì số lượng các sao tốt (Mẫu Thương, Dương Đức, Ngũ Phú, Phúc Sinh, Trừ Thần, Tư Mệnh, Minh Phệ) lấn át các sao xấu (Du Họa, Ngũ Ly). Đặc biệt các sao Mẫu Thương, Phúc Sinh, Dương Đức rất tốt cho việc khai trương, cầu tài lộc.

Kết hợp tất cả các yếu tố trên, các chuyên gia phong thủy nhận xét rằng ngày mùng 6 Tết âm lịch 2020 là ngày tốt để ký kết giao dịch đầu năm, khai trương, mở cửa văn phòng lấy ngày, đặc biệt là các lĩnh vực vực may mặc thiết kế thời trang, văn phòng phẩm, trang phục công sở khai trương mở hàng lấy ngày vào mùng 6 đều tốt. Về địa chi tương hợp, các chuyên gia cho rằng trừ những người sinh năm 1986, tất cả các tuổi đều có thể làm lễ cúng khai trương đầu năm vào ngày mùng 6.

Vậy mùng 6 khai trương giờ nào tốt? Những giờ hoàng đạo bạn nên chọn để cúng khai trương mùng 6 là giờ Thìn (7-9h), Tỵ (9-11h), Mùi (13-15h), Tuất (19-21h). Khi xuất hành, bạn nên chọn hướng Tây là hướng tốt cho công danh, tài lộc.

3. Sắm lễ cúng khai trương mùng 6 cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng khai trương đơn giản vào ngày mùng 6 Tết không thể thiếu được những đồ lễ sau:

 – Gà luộc hoặc Heo sữa quay nguyên con hoặc Đầu heo luộc

– Xôi, chè

– Mâm ngũ quả

– Nước

– Trầu cau

– Hoa tươi (tốt nhất là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

– Lư hương, hương nhang, đèn cầy, giấy cúng

sắm lễ cúng khai trương mùng 6 Tết nguyên đán

Nếu muốn mâm lễ cúng đầy đủ, tươm tất hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm những lễ vật sau:

– Bánh bao

– Cháo trắng

– Bộ tam sên: Tôm luộc, thịt luộc, trứng luộc

– Bánh kẹo

– Muối, gạo

– Trà, rượu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng khai trương mùng 6, bạn chọn một vị trí đẹp ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của cửa hàng, công ty và hợp tuổi với mệnh của chủ công ty, cửa hàng để đặt mâm cúng. Quy tắc sắp đồ lễ vào mâm cúng như sau:

– Đồ mặn đặt giữa mâm cúng

– Trái cây, bình hoa, nước, lư hương, nhang cúng, giấy cúng, đèn cầy đặt phía trước mâm cúng

– Chén, bát, đũa đặt xung quanh mâm cúng

4. Mẫu văn khấn cúng khai trương, mở hàng mùng 6 Tết

Chọn ngày mùng 6 khai trương bạn có thể nhờ thầy cúng làm lễ và đọc văn khấn. Trong trường hợp bạn tự cúng khai trương thì chủ công ty, cửa hàng sẽ là người đọc văn khấn. Lưu ý khi đọc nên đọc một cách rõ ràng và thể hiện được thành tâm đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương đầu năm vào mùng 6 Tết như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý 2020

Con là: …

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương, mở hàng mùng 6 lấy ngày tốt

Khi đến giờ hoàng đạo, chủ cửa hàng/công ty đứng trước mâm lễ cúng tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc văn khấn khai trương, cầu mong may mắn tài lộc, vạn sự hanh thông cho năm mới.

Nghi thức cúng khai trương mùng 6 gồm những gì

Sau khi đọc xong văn khấn, đợi tuần nhang đầu cháy hết, gia chủ khấn 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc lễ cúng khai trương mùng 6 xong xuôi. Bạn có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh đến mua hàng lấy lộc, ký kết giao dịch đầu năm. Tuyệt đối tránh mời khách đến vào lúc lễ cúng chưa hoàn tất.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi năm Canh Tý 2020 chọn mùng 6 khai trương có tốt không? Trong trường hợp bạn sinh năm 1986 hoặc muốn lựa chọn một ngày khai trương lấy lộc đầu năm khác, bạn có thể tham khảo thêm ngày tốt khai trương mở hàng đầu năm trong các bài viết sau:

Mùng 2 khai trương mở hàng đầu năm 2020 có tốt không

Xem ngày cúng khai trương mùng 4 Tết năm Canh Tý

Có nên khai trương ngày mùng 8 Tết?

Tuổi nào nên kiêng kị cúng khai trương mùng 9 Tết?

Cách xem ngày khai trương năm 2020 hợp tuổi

Bình luận bài viết

error: Content is protected !!