Tổ chức sự kiện cho trẻ em – Những lưu ý để đảm bảo an toàn

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Tính cách đặc trưng của mọi trẻ em là sự tò mò, hiếu động và đôi khi thích giấu giếm người lớn để tự ý làm những điều mình thích. Tổ chức sự kiện cho trẻ em vì thế không hề đơn giản, làm sao để các em được vui chơi an toàn nhất là khi các em chưa có khả năng tự bảo vệ mình. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngày hội gia đình, Tết Trung thu, quốc tế thiếu nhi cho trẻ em, Luxevent xin chia sẻ với bạn 7 lưu ý quan trọng trong quá trình tổ chức sự kiện để đảm bảo an toàn cho trẻ.

7 lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức sự kiện cho trẻ em

1. Lập danh sách trẻ em tham gia sự kiện

Dù sự kiện bạn tổ chức cho trẻ em có sự tham gia của phụ huynh hay không, việc lên danh sách các bé tham gia sự kiện luôn là điều bắt buộc. Thông tin được liệt kê trong danh sách càng chi tiết bao nhiêu, việc bạn theo dõi, quản lý và giám sát các bé càng chính xác bấy nhiêu. Những thông tin cần có bao gồm: số lượng, họ tên, ngày tháng năm sinh của các bé, tên phụ huynh và thông tin liên hệ của phụ huynh. Nếu có thể, nên có thêm ảnh cá nhân của từng bé.

2. Lưu ý trong quá trình di chuyển, tham quan, đón tiễn

Mới đây, một sự việc đau lòng xảy ra tại một trường tiểu học tại Hà Nội đã cảnh tỉnh các giáo viên cũng như các bậc phụ huynh về việc giám sát và bảo vệ cho sự an toàn của trẻ. Một bé trai bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh đến trường đã tử vong vì bị ngạt hô hấp. Nguyên nhân do sự chủ quan các thầy cô giáo khi đón học sinh vào lớp học đã không điểm danh và kiểm tra lại số học sinh có mặt trong lớp dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên.

dịch vụ tổ chức sự kiện cho trẻ em chuyên nghiệp

Quay trở lại các chương trình tổ chức sự kiện cho trẻ em phần lớn đều có phương tiện ô tô đón tiễn di chuyển. Trẻ em rất ngây thơ, đôi khi có thể ngủ quên trên xe, một số khác vì tính hiếu động mải chơi không để ý đã tới giờ xe chạy. Một phút lơ là trong quá trình kiểm tra và giám sát có thể khiến các em bị “bỏ quên” tại một địa điểm nào đó. Vì vậy, dựa vào danh sách thông tin đã liệt kê từ trước bạn cần hết sức lưu ý về việc điểm danh, giám sát, kiểm tra kỹ lưỡng số lượng các bé trước, trong và sau khi kết thúc mỗi hành trình.

3. Lưu ý về địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ em

Khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ em bạn nên tính toán và dự phòng các tình huống có thể xảy ra để lựa chọn được một địa điểm an toàn nhất. Ưu tiên lựa chọn những địa điểm cách xa đường phố lớn có nhiều xe cộ qua lại.

Với các chương trình tổ chức sự kiện thiếu nhi ngoài trời, lưu ý theo dõi bản tin dự báo thời tiết để có phương án che chắn mưa/nắng cho các bé. Đặc biệt cần lập hành lang an toàn, dựng biển cảnh báo, rào chắn bảo vệ đối với các khu vực ao hồ sâu, xung quanh sân khấu, khu vực kỹ thuật điện. Tốt nhất nên bố trí nhân viên đứng kiểm soát 24/24 nhắc nhở và không để trẻ em lại gần nhưng khu vực này.

4. Lưu ý về trang thiết bị tổ chức

Trang thiết bị sử dụng trong các chương trình tổ chức sự kiện cho trẻ em cần chú trọng yếu tố đảm bảo vệ sinh và an toàn lên hàng đầu. Các loại vật dụng, dụng cụ, đồ dùng, đồ chơi trong sự kiện ưu tiên sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ, loại bỏ các đồ vật sắc nhọn, cứng và gồ ghề để tránh gây thương tích hoặc tai nạn cho trẻ.

đảm bảo an toàn trong tổ chức sự kiện cho trẻ em

5. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho sự kiện cần cung cấp được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ thực phẩm rõ ràng. Đặc biệt, bạn cũng cần hết sức lưu ý về các thực phẩm dễ gây dị ứng ở trẻ em để loại bỏ ra khỏi thực đơn khi lựa chọn.

lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong chương trình sự kiện thiếu nhi

6. Bố trí nhân viên y tế, xe cứu thương

Trẻ em bị say xe, say nắng, sốt, co giật bất ngờ trong các sự kiện là những tình huống thường thấy. Do đó, việc bố trí nhân viên y tế, tủ thuốc cá nhân và một xe cứu thương túc trực sẵn 24/24 sẽ giúp bạn ứng phó kịp thời và hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

7. Hướng dẫn phụ huynh trẻ em cách chủ động bảo vệ con em mình

Để sự an toàn của trẻ em được đảm bảo ở mức độ cao nhất, cần có sự phối hợp tốt giữa đơn vị tổ chức sự kiện và phụ huynh của trẻ. Trước khi sự kiện diễn ra, ban tổ chức chương trình cần đưa ra các thông tin chi tiết về phạm vi khu vực tổ chức, các hoạt động, nội dung trong chương trình, những lưu ý trong quá trình tổ chức để đảm bảo an toàn cho trẻ. Đồng thời cung cấp thông tin đường dây nóng để phụ huynh có thể nhanh chóng liên lạc và nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi những sự cố không may xảy đến.

Chúng ta đều biết rằng, mục đích tổ chức sự kiện cho thiếu nhi nhằm mang đến cho các em niềm vui, sự thích thú và những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, niềm vui ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi các em được vui chơi trong sự an toàn. Đừng vì chút bất cẩn để rồi xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Đừng đợi xảy ra hậu quả mới bắt đầu tìm cách sửa chữa, khắc phục. Hy vọng với những lưu ý trong quá trình tổ chức sự kiện cho trẻ em trên đây sẽ giúp bạn có thêm những biện pháp hữu ích để bảo vệ sự an toàn cho các em nhỏ.

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

Dịch vụ có thể bạn quan tâm?

Các chương trình LUX đã tổ chức

error: Content is protected !!