15 trò chơi team building trên biển không vui không tính tiền

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Các trò chơi team building trên biển là một hoạt động quan trọng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch hè công ty. Team building trên biển vừa giúp chuyến đi có những trải nghiệm thú vị và đương nhiên vai trò không thể thiếu vẫn là góp phần “xây văn hóa, xóa khoảng cách” cho đội ngũ nhân sự. Hầu hết trò chơi team building bãi biển đều mang tính vận động cao, với nội dung/chủ đề thường liên quan đến yếu tố nước.

► Dành cho các doanh nghiệp thích sự sáng tạo:

Các trò chơi team building trên biển không vui không tính tiền

1. Trò chơi team building trên biển – Vượt Xe Tăng Trên Cát

Bạn đã từng nghe những câu hát của bài hát 5 anh em trên một chiếc xe tăng và hiểu ý nghĩa của chúng chứ? Lấy cảm hứng từ ca khúc này, trò chơi team building trên bãi biển mang tên Vượt Xe Tăng Trên Cát là thử thách đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp khéo léo giữa các thành viên trong đội để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Trò chơi team building trên biển Vượt Xe Tăng Trên Cát

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, tối thiểu 3 người một đội

Dụng cụ: Những tấm bạt rộng đủ số người mỗi đội đứng lên

Cách thức chơi:

Mỗi đội sẽ được cấp một tấm bạt rộng. Các thành viên sẽ đứng bên trên tấm bạt. Hai thành viên đứng phía trước chịu trách nhiệm di tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào ngã hoặc chạm chân ra ngoài mặt đất thì sẽ bị tính là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích sớm nhất là đội thắng cuộc.

► Dành ít phút tham khảo tour team building Nha Trang trọn gói, giá tốt

2. Trò chơi team building trên biển – Đưa Nước Về Nguồn

Sự chậm trễ, ì ạch của một vài cá nhân trong tổ chức sẽ làm cản trở quá trình phát triển của doanh nghiệp. Trò chơi team building ngoài biển Đưa Nước Về Nguồn là bài học về tốc độ với người chơi: Hoặc bạn trở thành người nhanh nhất và giành được nhiều thành quả nhất, hoặc bạn là người về sau và bạn không có được điều gì cả.

Những trò chơi team building bãi biển

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Đòn gánh
 • Xô đựng nước bị chọc thủng 4 lỗ
 • Bình đựng nước

Cách thức chơi: Các đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, cách nước biển 20m. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng người cầm đòn gánh có treo 2 xô nước bị đục thủng lỗ chạy ra biển múc nước rồi nhanh chóng đổ nước vào bình. Đội nào lấy được nhiều nước hơn hoặc lấy được đầy bình nước trước tiên sẽ giành chiến thắng.

3. Trò chơi team building bãi biển – Chuyền Bóng Về Đích

Giả sử bạn là một nhân viên có năng lực hơn những thành viên khác. Khi làm việc theo nhóm, bạn hoàn thành công việc được giao nhanh hơn nhưng bạn lại mặc kệ những người còn lại có năng lực yếu hơn tự đương đầu giải quyết vấn đề của họ. Khi đó, công việc chung của cả nhóm sẽ không thể hoàn thành nhanh hơn được.

Trò chơi team building trên biển Chuyền Bóng Về Đích

Ngược lại, nếu bạn biết hỗ trợ, giúp đỡ mọi người cùng làm việc thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều. Trong bất kỳ công việc nào cũng vậy, không quan trọng bạn nhanh hơn ai, quan trọng là tất cả mọi người đều có thể cùng tiến về phía trước. Đó là ý nghĩa của trò chơi Chuyền Bóng Về Đích, một trong các trò chơi team building trên biển đơn giản, dễ chơi nhưng không kém phần thú vị.

Số lượng người tham gia: Khuyến khích 20 người trở lên. Mỗi đội có ít nhất 3 người, chia thành nhiều đội

Dụng cụ: Bóng bay cỡ trung bình, rổ đựng bóng

Cách thức chơi: Mỗi đội phân công 1-2 người đứng bơm bóng bay. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ di chuyển bóng bay. Mỗi lượt di chuyển bóng bay gồm 2 người, có nhiệm vụ mang bóng bay về rổ đựng bóng (đích) mà không dùng đến tay. Trong quá trình di chuyển nếu bóng chạm tay hoặc bóng bị rơi thì coi như phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu.Sau khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng bay trong rổ hơn thì sẽ chiến thắng.

4. Trò chơi team building trên biển – Tin Tưởng Thuyền Trưởng

Niềm tin tưởng vào nhà lãnh đạo/quản lý của tổ chức, doanh nghiệp có thể khiến nhân viên tuân thủ, làm việc hết mình và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Tin Tưởng Thuyền Trưởng là trò chơi team building trên biển đề cao niềm tin của các thành viên vào người thuyền trưởng, cũng giống như niềm tin tưởng của nhân viên dành cho các nhà lãnh đạo/quản lý.

các trò chơi team building bãi biển Tin Tưởng Thuyền Trưởng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ:

 • Số khăn bịt mắt tương đương với số người tham gia
 • Các vật dụng dùng làm chướng ngại vật

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng là người đứng đầu. Ngoại trừ đội trưởng, các thành viên khác đều bị bịt mắt, người đi sau đặt tay lên vai người trước và đi theo sự dẫn đường của thuyền trường.

Quãng đường di chuyển về đích sẽ đặt một số chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Tàu nào chạm vào chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu hoặc bị phạt thời gian tùy theo địa hình và độ khó của trò chơi. Tàu nào về đích trước là đội thắng cuộc.

Lưu ý: Bạn nên dọn dẹp những vật sắc nhọn trong khu vực chơi để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia.

5. Trò chơi team building ngoài biển – Bowling Người

Khi bạn làm một việc nào đó, cần phải biết lượng sức mình, chọn hướng đi đúng đắn và sử dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ sẵn có để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng. Bạn sẽ học được bài học này thông qua trò chơi Bowling Người – Một trong các trò chơi team building ngoài biển cực kỳ thú vị.

trò chơi team building trên bãi biển Bowling người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Một tấm bạt lớn
 • Xà phòng
 • Nước
 • Những chai ky khổng lồ

Cách thức chơi: Đặt chai ky ở một đầu của tấm bạt. Bên trên tấm bạt được đổ nước xà phòng. Với nguyên tắc tương tự như trò chơi Bowling, nhiệm vụ của cả đội là làm đổ được chai ky ở vạch đích. Từng thành viên sẽ đóng vai trò như một quả bóng, lao mình trượt trên tấm bạt để làm đổ chai ky. Nước xà phòng sẽ làm cho các thành viên tiến tới mục tiêu nhanh nhất.

6. Trò chơi team building ở biển – Dẫn Nước Về Làng

Bằng những dụng cụ chơi hết sức đơn giản, trò chơi team building ở biển Dẫn Nước Về Làng nhắc nhở chúng ta một điều quen thuộc nhưng đôi khi chúng ta quên mất: Mỗi một cá nhân, không quan trong vị trí cao hay thấp, không quan trọng phòng ban, bộ phận, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công của một tập thể.

trò chơi team building ngoài biển dẫn nước về làng

Số lượng người tham gia: 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Chai nhựa, cốc nhỏ (số lượng tương ứng với số đội)
 • Những chiếc máng nước dài khoảng 1m (làm máng nước bằng cách bổ đôi ống nhựa)

Cách thức chơi: Các thành viên mỗi đội xếp thành hàng dọc từ vị trí những chiếc chai nhựa đặt sẵn tới nguồn nước. Cử một thành viên đi lấy nước, các thành viên còn lại có nhiệm vụ xếp máng nước thành hàng. Khi có hiệu lệnh, thành viên đi lấy nước sẽ có nhiệm vụ dùng chiếc cốc nhỏ múc nước ở biển mang về đổ vào máng nước để chạy dòng nước vào chai nhựa. Đội nào lấy đầy chai nước trước thì sẽ giành chiến thắng.

7. Trò chơi team building trên bãi biển – Cân Bằng Tuyệt Đối

Trò chơi team building trên biển Cân Bằng Tuyệt Đối là bài học về sự cân bằng trong quá trình làm việc để có thể đạt được mục tiêu chung: Cân bằng trong việc phân công công việc, cân bằng giữa thời gian và khối lượng công việc, cân bằng giữa cảm xúc và trách nhiệm…

các trò chơi team building ngoài biển Cân Bằng tuyệt đối

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Tấm bạt 1x1m
 • Những chai nước 500ml (mỗi đội 5 chai)

Cách thức chơi: Quản trò phát cho mỗi đội 1 tấm bạt và 5 chai nước. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, mỗi đội có nhiệm vụ dùng tấm bạt di chuyển lần lượt từng chai nước về vạch đích. Mỗi thành viên sẽ cầm vào đầu tấm bạt, căng ra, đặt 1 chai nước lên sao cho cân bằng không bị đổ về tới đích. Nếu đội nào làm đổ chai nước sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào đưa được 5 chai nước về đích trước là đội chiến thắng.

8. Trò chơi team building trên biển – Cướp Cờ

Một trò chơi team building thú vị, cực kỳ phù hợp để tổ chức trên những bãi biển rộng, mênh mông sóng gió. Để tham gia trò chơi Cướp Cờ, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thứ: Cờ và tinh thần gắn kết mạnh mẽ.

các trò chơi team building ở biển Cướp Cờ

Số lượng người tham gia: Khoảng từ 10-40 người

Dụng cụ: 10 lá cờ

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành 2 đội, đứng đối diện nhau. Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng rào bảo vệ, sau lưng có 5 cây cờ được cắm thành một hàng ngang. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải chạy qua hàng rào bảo vệ của đội đối phương, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ mang về cho đội mình.

Trong lúc cướp cờ, thành viên nào bị đội đối thủ chạm vào sẽ trở thành tù binh. Trường hợp vượt qua được hàng rào vào khu vực cắm cờ thì có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc đội mình. Đội nào giành được toàn bộ cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.

9. Trò chơi team building ngoài biển – Chèo Thuyền Kayak

Một trò chơi team building dưới nước đòi hỏi bạn phải có đủ sức khỏe, sự kiên trì, khả năng phối hợp giữa các người chơi để dùng sức khua chèo, điều khiến thuyền di chuyển trên mặt nước.

Trò chơi team building trên biển Chèo thuyền kayak

Số lượng người tham gia: 10 – 20 người, yêu cầu biết bơi

Dụng cụ:

 • Thuyền Kayak
 • Những lá cờ

Cách thức chơi:

Chọn bờ biển là vạch xuất phát. Một chiếc thuyền có buộc những lá cờ cách bờ biển khoảng 30m. Chia thành viên thành các đội chơi, tối thiểu 2 người một đội. Mỗi đội một thuyền kayak, 2 mái chèo. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội nhanh chóng chèo thuyền từ vị trí xuất phát ra chiếc thuyền có buộc lá cờ, mang cờ về vạch xuất phát. Đội nào cầm được cờ về đích đầu tiên là người chiến thắng. Quy tắc: không được sử dụng các chiêu trò kích động, hoặc trêu chọc đối thủ gây mất an toàn khi tham gia trò chơi.

10. Trò chơi team building bãi biển – Dẫn Thủy Nhập Điền

Tương tự trò chơi Đưa Nước Về Nguồn hay Dẫn Nước Về Làng, Dẫn Thủy Nhập Điền cũng là một trong những trò chơi team building bãi biển sử dụng các dụng cụ ống nước, những chiếc xô để thực hiện thử thách. Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của các thành viên trong đội, với ý nghĩa góp phần làm tăng tinh thần đoàn kết, tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên.

Trò chơi team building trên biển Dẫn Thủy Nhập Điền

Nghe tên cũng đủ để thấy rằng trò chơi rất phù hợp với các công ty hoạt động trong lĩnh vực Nông Lâm Nghiệp rồi đúng không?

Số lượng người tham gia: 8 – 10 người/đội

Dụng cụ: Mỗi đội được phát:

 • Ống nước lớn dài 1,5m đường kính 10cm.
 • 2 cái xô bị chọc thủng nhiều lỗ.

Cách thức chơi: Mỗi đội cử 2 thành viên mang 2 xô nước và thay phiên nhau ra biển xách nước đổ vào ống nước. Các thành viên còn lại sẽ có nhiệm vụ là dựng đứng ống nước và dùng tay của mình bịt kín phần đáy để nước không thoát ra. Đội nào đổ đầy ống nước trước thì thắng cuộc

11. Trò chơi team building trên biển – Đua Thuyền Trên Cạn

Những bờ cát nhẵn mịn thật thích hợp để xây dựng kịch bản team building bãi biển với thử thách lăn lê bò lết. Cùng với bài học về sự phối hợp nhịp nhàng, thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết của cả đội, trò chơi “Đua Thuyền Trên Cạn” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Trò chơi team building trên biển Đua Thuyền Trên Cạn

Số lượng người tham gia: 8 – 10 người một đội

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các đội xếp thành một hàng dọc, xen kẽ nam nữ, người đằng sau gác chân lên đùi của người phía trước, cứ như thế cho đến khi kết lại thành một đoàn. Khi có hiệu lệnh xuất phát, tất cả các đội có nhiệm vụ di chuyển về phía đích, mọi người chỉ được dùng tay và mông của mình để di chuyển.

Các đội phải di chuyển và phối hợp khéo léo sao cho các thành viên không bị tách rời nhau. Đội nào về đích trước nhất là đội chiến thắng.

12. Trò chơi team building bãi biển – Rồng Lưỡng Ngọc

Trò chơi team building bãi biển Rồng Lưỡng Ngọc là bài học về sự dẫn dắt của người quản lý/lãnh đạo. Khi người quản lý truyền tải thông tin chính xác, dẫn dắt đúng hướng sẽ giúp phòng ban, bộ phận doanh nghiệp nhanh chóng chinh phục mục tiêu đã đề ra.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, khoảng 8 – 10 người một đội

Dụng cụ:

 • Dây bịt mắt
 • Bóng nhựa

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành một hàng dọc, tất cả các thành viên đều bị bịt mắt, chỉ duy nhất người cuối hàng là được mở mắt. Người mở mắt có nhiệm vụ hướng dẫn đồng đội di chuyển bằng những cách khác nhau để đến được khu vực được bố trí đặt bóng. Sau khi đến khu vực đặt bóng, người đầu hàng có nhiệm vụ nhặt bóng với số lượng nhiều nhất có thể và bỏ vào trong áo. Trong thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều bóng nhất là đội giành chiến thắng.

Một số trò chơi team building khởi động (warm up) ở biển

Các trò chơi khởi động cho chương trình team building ở biển (warm up) được tổ chức với mục tiêu tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ, giúp các thành viên nhanh chóng làm quen với nhau, chuẩn bị tinh thần, sức lực tốt nhất cho những trạm game thử thách bứt phá phía sau.

13. Trò chơi team building trên biển – Cá Lớn, Cá Bé

Trò chơi team building trên biển warm up Cá lớn cá bé

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Quản trò yêu cầu người chơi xếp thành một vòng tròn. Khi quản trò hô Cá Lớn người chơi có nhiệm vụ dang tay ra, quản trò hô Cá Bé người chơi ngay lập tức khép tay lại. Quản trò vừa hô vừa thực hiện các động tác nhưng không làm theo quy luật. Người chơi nào không nhớ được luật chơi mà làm theo quản trò thì sẽ bị phạt.

14. Trò chơi team building trên biển – Ra Khơi

Số lượng người tham gia: Từ 10 đến 30 người

Dụng cụ: Những chiếc ghế

Cách thức chơi:

Xếp những chiếc ghế thành hình vòng tròn, mỗi vòng tròn có 5 chiếc ghế. Sắp xếp người chơi đứng ở mỗi vòng tròn sao cho số lượng người chơi lớn hơn số ghế.

Quản trò đưa ra tình huống tất cả mọi người đang ở trên một chiếc thuyền lênh đênh trên biển. Khi gặp bão, sóng to đánh vào mạn thuyền sẽ làm thuyền vỡ, khi đó mọi người phải nhảy lên phao. Nếu phao quá tải sẽ bị chìm, phao trống sẽ lãng phí.

Quản trò yêu cầu người chơi sếp thành vòng tròn quanh những chiếc ghế và đi theo một chiều. Khi quản trò nói mưa phùn, mưa phùn, người chơi đi đều và vỗ nhẹ lên vai người trước. Người quản trò hô mưa rào, mưa rào, người chơi vỗ mạnh lên vai người đi trước. Khi quản trò hô bão, tất cả mọi người dừng lại.

Quản trò hô “thuyền vỡ, mau nhảy lên phao”, người chơi lập tức nhanh chóng ngồi lên ghế. Ai không kịp ngồi lên ghế là người thua cuộc. Sau mỗi lượt chơi, sẽ loại bỏ đi một chiếc ghế ở mỗi vòng tròn. Cho đến khi mỗi vòng tròn chỉ còn lại 1 ghế, đem gộp số ghế đó thành một vòng tròn duy nhất và tiếp tục chơi. Người ngồi vào được chiếc ghế cuối cùng là người giành chiến thắng.

15. Trò chơi team building trên biển – Vận Động Viên Quần Đùi

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Những chiếc quần đùi to, rộng, càng sặc sỡ càng tốt, số lượng tương ứng với số đội.

Cách thức chơi:

Chia số người chơi thành các đội bằng nhau. Mỗi đội được phát một chiếc quần đùi.

Khi có hiệu lệnh xuất phát, người chơi đầu tiên của mỗi đội sẽ cầm 1 chiếc quần và chạy về đích, vừa chạy vừa mặc, sao cho phải mặc xong quần trước khi đến đích nếu không sẽ phải quay về vạch xuất phát và bắt đầu lại. Khi về đến đích, người chơi sẽ vòng ngược lại, vừa chạy vừa cởi chiếc quần đùi ra và giao lại cho người tiếp theo. Đội nào có toàn bộ thành viên hoàn thành thử thách xong trước sẽ là đội chiến thắng.

15 trò chơi team building trên biển – 15 trải nghiệm vui nhộn, hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn cần tư vấn xây dựng kịch bản team building bãi biển chi tiết theo chủ đề, phù hợp với văn hóa, yêu cầu của doanh nghiệp, hãy liên hệ công ty tổ chức team building chuyên nghiệp Luxevent theo số hotline 0869 80 0869!

► Xem thêm:

Các trò chơi team building vui nhộn, cười không thấy tổ quốc

– 10 trò chơi team building trong nhà sáng tạo và gắn kết

Các trò chơi team building ngoài trời đơn giản, dễ tổ chức nhất

– 10 trò chơi team building bựa và lầy lội nhất

– 11 trò chơi team building trí tuệ, đòi hỏi IQ cao

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!