45+ trò chơi team building 2021 CHƠI là CHẤT

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Bạn đang tìm các trò chơi team building mới lạ, thú vị, mang tính gắn kết cao và quan trọng là có thể tự tổ chức? Với 10 năm kinh nghiệm tổ chức team buiding chuyên nghiệp, Luxevent sẽ bật mí cho bạn 45+ trò chơi team building đơn giản, phù hợp với mọi địa điểm tổ chức (trong nhà, ngoài trời, bãi biển, dưới nước), mọi đối tượng tham gia (nhân viên công ty, học sinh sinh viên), vừa hài hước, vui nhộn, vừa mang tính trí tuệ và gắn kết, đảm bảo mang đến cho bạn một chương trình team building cực chất.

 

5 concept trò chơi team building đặc sắc nhất 2021

trò chơi team building độc lạ 2020

Liệu công ty bạn có đang gặp phải những vấn đề:

– Làm sao để loại bỏ sức “ì” cho nhân viên?

– Cách để phá vỡ khoảng cách, giúp nhân sự mới nhanh chóng hòa nhập?

– Giải pháp xây dựng văn hóa nội bộ vững mạnh, nâng cao khả năng ứng biến và thích nghi của doanh nghiệp trước mọi tình huống?

Một chương trình team building với những concept hấp dẫn được đội ngũ Luxevent xây dựng dựa trên nội tại chung của phần lớn doanh nghiệp sẽ giúp công ty bạn giải quyết những bài toán trên!

1. Trò chơi team building theo concept CẢI TIẾN LÀ TIỀN ĐẾN: F5 tinh thần nhân viên, rèn luyện khả năng sáng tạo, đổi mới để tạo ra những đột phá.

2. Trò chơi team building theo concept BEYOND LIMITS: Liều doping thúc đẩy mỗi cá nhân vượt qua vùng an toàn của bản thân, bứt phá mọi giới hạn mục tiêu của doanh nghiệp.

3. Trò chơi team building theo concept BE FAST or BE LAST: Khơi dậy ý chí tiến thủ và động lực làm việc nơi đội ngũ, biến chúng trở thành vũ khí mạnh mẽ nhất để đưa doanh nghiệp trở thành người dẫn đầu.

4. Trò chơi team building theo concept QUÂN ĐỘI: Nhập vai thành những người lính quả cảm, không ngại khổ luyện kỷ luật và tinh thần thép, vượt qua gian nan thử thách để giành lấy vinh quang.

5. Concept team building ĐẠI CHIẾN BẠCH ĐẰNG: Tái hiện trận chiến Bạch Đằng lịch sử năm 938, với những bài học về cách vận dụng sách lược sáng suốt của vua Ngô Quyền cùng sức mạnh vô biên của một tập thể biết đồng lòng, chung sức.

CLICK Xem Chi Tiết 5 concept

► Đăng ký nhận kịch bản chương trình của 5 concept TẠI ĐÂY

Các trò chơi team building trong nhà (team building indoor)

Các trò chơi team building trong nhà là một hoạt động không thể thiếu trong các buổi hội nghị hội thảo, workshop đào tạo, các sự kiện văn hóa nội bộ hay đơn giản bạn muốn thay đổi không khí làm việc ngay tại văn phòng. Vì vậy, team building indoor thường là những trò chơi đơn giản, cần ít hoặc không cần đến dụng cụ hỗ trợ.

1. Trò chơi team building trong nhà – Tìm Sự Thay Đổi

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 8 người trở lên

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện nhau và quan sát đối phương trong khoảng 5 phút. Sau đó, hai người xoay lưng lại với nhau và có 2 phút để tự thay đổi một vài đặc điểm trên cơ thể (sắn tay áo, hất tóc, thay đổi kính…). Khi hết thời gian, 2 người quay lại đứng đối diện và bắt đầu quan sát thật kỹ để tìm ra đặc điểm người kia đã thay đổi.

Ai là người tìm được ra nhiều phần thay đổi hơn thì người đó giành thắng cuộc. Người thắng cuộc được quyền yêu cầu người thua cuộc làm 1 việc bất kỳ.

Lưu ý: Một lượt chơi có thể diễn ra nhiều lần. Ví dụ lần 1 chỉ thay đổi 1 vài điểm, sau đó lại tiếp tục xoay lại với nhau và thay đổi lần khác. Thời lượng mỗi lượt chơi được khuyến khích khoảng 15 phút.

Ý nghĩa của trò chơi team building Tìm Sự Thay Đổi: Rèn luyện khả năng quan sát, sự quan tâm đến đồng nghiệp.

 

2. Trò chơi cho team building trong nhà – Ô Màu Khó Chơi

Số lượng người tham gia: Mỗi lượt chơi gồm 2 đến 3 đội, mỗi đội không quá 3 người

Dụng cụ:

 • Một tấm bạt lớn in các hình tròn với nhiều màu sắc khác nhau
 • Một chiếc xúc xắc, mỗi mặt in một hình tròn với những màu sắc khác nhau tương ứng những màu in trên tấm bạt

Trò chơi team building Ô Màu Khó Chơi

Cách thức chơi: Trải tấm bạt xuống bề mặt phẳng rộng. Các thành viên của mỗi đội đứng lên tấm bạt ở vị trí bất kỳ. Khi quản trò tung xúc xắc được màu nào, lập tức các thành viên của mỗi đội phải dùng bộ phận trên cơ thể chiếm lấy ô màu tương ứng trên tấm bạt. Đội giành chiến thắng là đội chiếm được nhiều ô màu sắc nhất.

Lưu ý: Thời lượng chơi được khuyến khích là 15 phút

Ý nghĩa của trò chơi team building Ô Màu Khó Chơi: Đây là trò chơi có độ cạnh tranh rất cao, mỗi thành viên tham gia đều phải phối hợp khéo léo giữa thể lực và nhãn lực để kiểm soát được nhiều nhất số ô màu cho đội mình. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi một chỗ, các thành viên ít có cơ hội giao tiếp, tiếp xúc với nhau thì đây là một trò chơi cho team building indoor cực kỳ thích hợp để tổ chức ngay tại văn phòng.

3. Trò chơi team building trong nhà – Chiếc Bàn Kiên Cố

Số lượng người tham gia: 2 đến 3 đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau. Khi đã ngồi chắc chắn, quản trò sẽ hô 1 – 2 – 3, khi đếm đến 3 tất cả các thành viên sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên người đằng sau. Vừa ngả vừa tự di chuyển sao cho đầu người này gối lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn vững chắc. Đội chiến thắng là đội giữ được chiếc bàn vững chắc lâu nhất.

Trò chơi team building văn phòng Chiếc Bàn Kiên Cố

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiếc Bàn Kiên Cố: Đề cao lòng tin giữa những thành viên trong một đội, vì chỉ khi có sự tin tưởng thì người này mới dám nằm lên người kia để cùng nhau tạo thành chiếc bàn kiên cố. Đồng thời game indoor này cũng cho thấy tầm quan trọng của sự gắn kết, nếu một thành viên vì không chịu được sức nặng mà bỏ cuộc, chiếc bàn sẽ như mất đi một chân và không còn là một chiếc bàn nữa.

4. Trò chơi team building trong nhà – Vẽ Tiếp Sức

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 10 người trở lên

Dụng cụ: Bút và giấy trắng

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội 5 người trở lên, xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ trọng tài và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó ra giấy rồi truyền cho người thứ 2. Người thứ 2 xem bức vẽ, tiếp tục vẽ lại rồi truyền cho người thứ 3. Thời gian xem bức vẽ của người đứng trước là 10s và sau đó vẽ lại cho người tiếp theo. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng sẽ là người trả lời đáp án. Đội chiến thắng là đội trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất.

Trò chơi team building Vẽ Tiếp Sức

Ý nghĩa của trò chơi team building Vẽ Tiếp Sức: Trò chơi đề cao sự thấu hiểu giữa các thành viên trong một đội. Chỉ khi có sự thấu hiểu và đồng cảm, tập thể đó mới biết thương yêu, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trò chơi team building trong nhà này rất phù hợp để tổ chức trong các buổi đào tạo workshop.

5. Trò chơi team building trong nhà – Xây Tháp

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Khoảng 50 tờ báo, băng dính, kéo

Cách thức chơi:  Chia cân bằng số thành viên mỗi đội. Trong vòng 30 phút, các đội có nhiệm vụ dùng kéo và băng dính biến những tờ báo thành những tòa tháp cao và vững chắc, đứng vững được trên mặt đất. Đội nào xây được tòa tháp cao hơn, vững chắc hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building office Xây Tháp

Lưu ý: Để thử sự vững chắc của các tòa tháp, có thể dùng các vật dụng như một vài quyển sách đặt lên trên.

Ý nghĩa của trò chơi team building Xây Tháp: Rèn luyện khả năng sáng tạo và sự khéo léo của các thành viên.

6. Trò chơi team building trong nhà – Chuyền Chanh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Chanh
 • Thìa
 • Rổ nhỏ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc. Trên miệng mỗi thành viên ngậm một chiếc thìa. Thành viên đầu tiên sẽ lấy một quả chanh ở rổ, đặt lên chiếc thìa và chuyền cho những thành viên bên cạnh cho tới thành viên cuối cùng. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều chanh hơn sẽ chiến thắng.

các trò chơi team building trong nhà Chuyền Chanh

Ý nghĩa của trò chơi team building Chuyền Chanh: Một trò chơi team building với những đạo cụ hết sức gần gũi và đơn giản nhưng lại mang lại những bài học không nhỏ: Khi tốc độ kết hợp hoàn hảo với sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong một đội sẽ tạo nên thành công.

Các trò chơi team building ngoài trời (team building outdoor)

Không bị hạn chế về không gian tổ chức, các trò chơi team building ngoài trời đa dạng cả về cách thức chơi, dụng cụ chơi cũng như những giá trị mà team building outdoor mang lại. Nếu công ty bạn dự định tổ chức du lịch, dã ngoại hay kich-off ngắn ngày, đừng bỏ qua những trò chơi team building outdoor thú vị dưới đây nhé!

 

7. Trò chơi team building ngoài trời – Ai Dài Hơn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi : Chia người chơi thành các đội chơi với số thành viên bằng nhau, xếp thành một hàng dọc sau một vạch kẻ. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ nằm xuống, người nối người và sử dụng bất cứ vật dụng nào trên người (áo, dây lưng, nón mũ…) làm sao cho hàng của đội mình càng dài càng tốt. Đội nào nối được hàng dài nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi team building ai dài hơn

Ý nghĩa của trò chơi team building Ai Dài Hơn: Trò chơi đề cao sự kết nối của các thành viên trong một đội. Đặc biệt là sự sáng tạo trong việc nghĩ ra phương tiện có thể giúp cho hàng của đội mình dài hơn, điều này sẽ đem đến không ít sự ngạc nhiên và tiếng cười vui nhộn cho chương trình.

8. Trò chơi dành cho team building ngoài trời – Bánh Xe Đồng Đội

Số lượng người tham gia: Nhiều đội, từ 7 đến 10 người một đội

Dụng cụ:

 • Tấm bạt đường kính 50cm, dài 5m, được may liền như hình bánh xe
 • Giỏ nhựa
 • Bóng

Trò chơi team building Bánh Xe Đồng Đội

Cách thức chơi: Tất cả thành viên mỗi đội bước chân vào bên trong bánh xe, cùng phối hợp vận hành để di chuyển bánh xe đến đích. Khi tới đích, người đội trưởng đứng đầu ném bóng vào giỏ nhựa. Đội chiến thắng là đội ném được nhiều bóng vào giỏ nhất.

Lưu ý: Thời lượng chơi khuyến khích là 20 phút.

Ý nghĩa của trò chơi team building Bánh Xe Đồng Đội: Đề cao sự phối hợp giữa các thành viên, vai trò của người lãnh đạo/quản lý khi là người đầu tàu điều khiển bánh xe. Niềm tin của các thành viên giành cho nhà quản lý.

9. Trò chơi team building ngoài trời – Phá Tan Rào Cản

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, từ 3-5 người/đội

Dụng cụ:

 • Những chiếc hộp
 • Bóng ném
 • Logo công ty được chia thành nhiều mảnh ghép

Cách thức chơi: Trên vạch đích của mỗi đội sẽ có 6 chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, với những nội dung là những điểm tiêu cực hoặc những tồn tại của doanh nghiệp như: lười biếng, chậm deadline, đi muộn, chỉ trích, soi mói, cô lập…

Lần lượt từng thành viên sẽ dùng những trái bóng và ném đổ những tồn tại đó. Cứ mỗi một chiếc hộp được ném đổ, đội chơi sẽ nhận được một mảnh ghép logo công ty. Khi các hộp được ném đổ hết cũng là lúc đội chơi được nhận hết các mảnh ghép để xếp lại logo công ty hoàn chỉnh. Đội nào xếp được logo hoàn chỉnh trước là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Phá Tan Rào Cản: Những điểm tiêu cực giống như những rào cản làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của doanh nghiệp. Trò chơi mang ý nghĩa gạt bỏ những tiêu cực để xây dựng một môi trường mới tốt đẹp hơn cho doanh nghiệp.

10.  Trò chơi team building ngoài trời – Thiên Tài Vẽ Tranh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Giấy A0
 • Bộ màu vẽ
 • Bút lông khổng lồ có buộc dây.

Cách thức chơi:

Đặt bộ màu ở vạch đích, giấy và bút lông tại vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên cùng cầm vào các sợi dây buộc bút lông khổng lồ, chạy lên vạch đích và nhúng vào màu. Sau đó trở về vạch xuất phát và vẽ tranh theo chủ đề chương trình. Không thành viên nào được chạm vào bút mà phải dùng dây điều khiển nét vẽ. Độ vẽ xong sớm, đẹp, có ý nghĩa đúng với chủ đề của chương trình nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Thiên Tài Vẽ Tranh: Việc thảo luận để đưa ra ý tưởng, cũng như thực hiện các nét vẽ một cách đồng nhất và chuẩn xác giúp rèn luyện kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm của các thành viên.

11. Trò chơi team building ngoài trời – Chiếc Hài Vạn Dặm

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những chiếc hài bằng ván gỗ được gắn những sợi dây
 • Những là cờ mục tiêu.

Cách thức chơi: Mỗi đội chơi chia thành các cặp nhỏ từ 3 người. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt mỗi cặp sẽ đứng lên ván gỗ, cầm các sợi dây và phối hợp di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích lấy cờ, sau đó quay trở về cho cặp chơi tiếp theo. Sau khi hết thời gian, đội nào có nhiều cờ hơn sẽ chiến thắng.

Các trò chơi team building ngoài trời Chiếc Hài Vạn Dặm

Lưu ý: Thời lượng khuyến khích chơi trong 15 phút

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiếc Hài Vạn Dặm: Đề cao tinh thần đoàn kết, không sợ gian nan thử thách. Chỉ cần là một đội thì chặng đường dù xa đến mấy cũng sẽ đi được đến đích cuối cùng.

12. Trò chơi team building ngoài trời – Nhảy Bao Bố

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Bao tải lớn

Cách thức chơi : Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Các thành viên cho chân vào bao tải và đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh, người chơi cố gắng nhảy thật nhanh về phía trước. Đội nào có tất cả các thành viên về đích trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi team building nhảy bao bố

Lưu ý: Việc di chuyển bằng bao tải có thể khiến người chơi dễ bị vấp ngã. Bạn nên chuẩn bị các vật dụng bảo vệ khớp gối, khuỷu tay, bàn tay và mũ bảo hiểm để làm giảm các chấn thương người chơi có thể gặp phải.

Ý nghĩa của trò chơi team building Nhảy Bao Bố: Đây là một trò chơi team building ngoài trời rất quen thuộc, cách thức chơi đơn giản, nhưng lại rất vui nhộn. Trò chơi giúp người chơi rèn luyện thể lực và gắn kết các thành viên thông qua việc cùng nhau chung sức, nỗ lực để về đích nhanh nhất.

13. Trò chơi team building ngoài trời – Kéo Co

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây thừng và một lá cờ màu bất kì

Cách thức chơi: Chia đều các thành viên 2 đội, mỗi đội cầm 1 đầu dây thừng, lá cờ buộc ở giữa làm điểm phân cách. Khi có hiệu lệnh, hai đội sẽ dùng sức kéo dây về phía đội mình. Đội nào kéo là cờ trên dây sang phần sân bên đội mình thì sẽ giành chiến thắng.

tổ chức trò chơi team building ngoài trời thi Kéo Co

Lưu ý: Quá trình dùng tay kéo dây thừng có thể gây ra xước xát. Nên chuẩn bị bao tay len bảo hộ cho người chơi.

Ý nghĩa của trò chơi team building Kéo Co: Gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cho nên Kéo Co chắc chắn sẽ là một trò chơi rất vui nhộn. Trò chơi đồng thời đề cao sự đồng lòng, chung sức của các thành viên, tất cả đều phải tập trung và cố gắng hết sức mình để giành chiến thắng trước đội bạn.

14. Trò chơi team building ngoài trời – Bãi Mìn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:  Dây bịt mắt, chướng ngại vật như chai nước, thùng xốp, quả bóng…

Cách thức chơi :  Chuẩn bị “bãi mìn” bằng cách đặt các chướng ngại vật (chai nước, thùng xốp, quả bóng…) rải rác trên mặt đất và có thể căng thêm dây thành hình ô bàn cờ. Người chơi của mỗi đội lần lượt phải bịt mắt để vượt qua “bãi mìn”. Các thành viên còn lại dùng lời nói để hướng dẫn đồng đội của mình đi từ vạch xuất phát đến đích mà không được chạm vào các đồ vật.

Thành viên nào chạm vào chướng ngại vật sẽ phải quay lại vạch xuất phát. Đội đầu tiên có tất cả thành viên vượt qua bãi mìn thành công sẽ giành chiến thắng.

Những trò chơi team buildng ngoài trời hay nhất - game team building bãi mìn

Ý nghĩa của trò chơi team building Bãi Mìn: Trong một tập thể, luôn có một số người gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác. Một số người khác lại cảm thấy khó khăn khi nhờ giúp đỡ. “Bãi mìn” là trò chơi nhằm thúc đẩy niềm tin đồng đội, giúp các thành viên thấu hiểu, cởi mở hơn khi làm việc cùng nhau.

15. Trò chơi team building ngoài trời – Vận Chuyển Người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ: Những thanh tre dài khoảng 50cm

Cách thức chơi: Chia thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Các đội chơi tập trung tại vạch xuất phát, cử một thành viên làm người được vận chuyển. Các thành viên còn lại sẽ là người vận chuyển. Cứ 2 thành viên sẽ cầm 1 thanh tre và xếp thành một hàng dọc.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ dùng thanh tre tạo thành một con đường liền mạch trên không, đưa thành viên được vận chuyển qua vạch đích. Đội nào đưa được thành viên qua vạch đích trước sẽ chiến thắng.

trò chơi team building ngoài trời gắn kết - Vận chuyển người

Lưu ý: Có thể chơi thành nhiều lượt bằng cách chọn nhiều người được vận chuyển hơn. Khi một người được đưa đến vạch đích, cả đội sẽ quay trở lại để vận chuyển người tiếp theo. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua vạch đích trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Vận Chuyển Người: Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình vận chuyển có thể khiến thành viên trong đội gặp nguy hiểm. Trò chơi đề cao niềm tin vào đồng đội, sự tập trung, phối hợp nhanh chóng và chuẩn xác của các thành viên. 

16. Trò chơi team building ngoài trời – Mạng Nhện Độc

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những sợi dây giăng thành một tấm lưới sao cho vừa một người lọt qua
 • Những lá cờ mục tiêu

Cách thức chơi: Mỗi đội được chuẩn bị một chiếc mạng nhện. Khi có hiệu lệnh, các thành viên trong đội hỗ trợ nhau để lần lượt từng thành viên chui qua mạng nhện, chạy tới đích lấy một lá cờ về cho đội.

Trong có trình vượt qua mạng nhện, không được chạm vào dây, nếu chạm coi như người đó bị nhiễm độc và không có khả năng tham gia tiếp. Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều lá cờ sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building ngoài trời thú vị Mạng Nhện Độc

Ý nghĩa của trò chơi team building Mạng Nhện Độc: Trò chơi là bài học về sự đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau giữa các thành viên trong một tập thể.

Các trò chơi team building trên biển

Các trò chơi team building trên biển là một hoạt động quan trọng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch hè công ty. Team building trên biển vừa giúp chuyến đi có những trải nghiệm thú vị và đương nhiên vai trò không thể thiếu vẫn là góp phần “xây văn hóa, xóa khoảng cách” cho đội ngũ nhân sự. Hầu hết trò chơi team building bãi biển đều mang tính vận động cao, với nội dung/chủ đề thường liên quan đến yếu tố nước.

 

17. Trò chơi team building trên biển – Vượt Xe Tăng Trên Cát

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, 3 người một đội

Dụng cụ: Những tấm bạt rộng đủ số người mỗi đội đứng lên

Trò chơi team building trên biển Vượt Xe Tăng Trên Cát

Cách thức chơi:

Mỗi đội sẽ được cấp một tấm bạt rộng. Các thành viên sẽ đứng bên trên tấm bạt. Hai thành viên đứng phía trước chịu trách nhiệm di tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào ngã hoặc chạm chân ra ngoài mặt đất thì sẽ bị tính là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích sớm nhất là đội thắng cuộc.

Ý nghĩa của trò chơi team building Vượt Xe Tăng Trên Cát: Một người đứng trên 1 tấm bạt để di chuyển đã khó, khi có đến 3 người đứng và phải cùng di chuyển khó hơn rất nhiều lần. Trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, khéo léo giữa cả 3 thành viên trong đội để cùng nhau vượt qua thử thách.

18. Trò chơi team building bãi biển – Đưa Nước Về Nguồn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Đòn gánh
 • Xô đựng nước bị chọc thủng 4 lỗ
 • Bình đựng nước

Cách thức chơi: Các đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, cách nước biển 20m. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng người cầm đòn gánh có treo 2 xô nước bị đục thủng lỗ chạy ra biển múc nước rồi nhanh chóng đổ nước vào bình. Đội nào lấy được nhiều nước hơn hoặc lấy được đầy bình nước trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi team building đưa nước về nguồn

Ý nghĩa của trò chơi team building Đưa Nước Về Nguồn: Đây là trò chơi đề cao sự đoàn kết, phối hợp cũng như đòi hỏi tốc độ của những người tham gia. Nếu bạn không nhanh, nước trong xô sẽ chảy hết và bạn sẽ không nhận lại được gì cả. Với các doanh nghiệp muốn loại bỏ sự chậm trễ, ì ạch có thể chọn tổ chức trò chơi team building này để thúc đẩy tốc độ làm việc của nhân viên.

19. Trò chơi team building bãi biển – Chuyền Bóng Về Đích

Số lượng người tham gia: Khuyến khích 20 người trở lên. Mỗi đội có ít nhất 3 người, chia thành nhiều đội

Dụng cụ: Bóng bay cỡ trung bình, rổ đựng bóng

Cách thức chơi: Mỗi đội phân công 1-2 người đứng bơm bóng bay. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ di chuyển bóng bay. Mỗi lượt di chuyển bóng bay gồm 2 người, có nhiệm vụ mang bóng bay về rổ đựng bóng (đích) mà không dùng đến tay. Trong quá trình di chuyển nếu bóng chạm tay hoặc bóng bị rơi thì coi như phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu.Sau khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng bay trong rổ hơn thì sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building chuyền bóng về đích

Ý nghĩa của trò chơi team building Chuyền Bóng Về Đích: Nếu một người nhanh hơn, một người chậm hơn, hoặc một người ép bóng quá mạnh thì bóng sẽ không thể được dẫn về đích mà phải cần sự phối hợp khéo léo của cả 2 người.

20. Trò chơi team building bãi biển – Tin Tưởng Thuyền Trưởng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ:

 • Số khăn bịt mắt tương đương với số người tham gia
 • Các vật dụng dùng làm chướng ngại vật

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng là người đứng đầu. Ngoại trừ đội trưởng, các thành viên khác đều bị bịt mắt, người đi sau đặt tay lên vai người trước và đi theo sự dẫn đường của thuyền trường.

Trò chơi team building tin tưởng thuyền trưởng

Quãng đường di chuyển về đích sẽ đặt một số chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Tàu nào chạm vào chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu hoặc bị phạt thời gian tùy theo địa hình và độ khó của trò chơi. Tàu nào về đích trước là đội thắng cuộc.

Lưu ý: Bạn nên dọn dẹp những vật sắc nhọn trong khu vực chơi để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia.

Ý nghĩa của trò chơi team building Tin Tưởng Thuyền Trưởng: Trò chơi đề cao niềm tin của các thành viên vào người thuyền trưởng, cũng giống như niềm tin tưởng của nhân viên dành cho các nhà lãnh đạo/quản lý.

21. Trò chơi team building bãi biển – Bowling Người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Một tấm bạt lớn
 • Xà phòng
 • Nước
 • Những chai ky khổng lồ

Cách thức chơi: Đặt chai ky ở một đầu của tấm bạt. Bên trên tấm bạt được đổ nước xà phòng. Với nguyên tắc tương tự như trò chơi Bowling, nhiệm vụ của cả đội là làm đổ được chai ky ở vạch đích. Từng thành viên sẽ đóng vai trò như một quả bóng, lao mình trượt trên tấm bạt để làm đổ chai ky. Nước xà phòng sẽ làm cho các thành viên tiến tới mục tiêu nhanh nhất.

trò chơi team building bowling người

Ý nghĩa của trò chơi team building Bowling Người: Việc tính toán sức lực và phương hướng để trượt trên tấm bạt và làm đổ hết chai ky cũng giống như khi bạn làm một việc nào đó, cần phải biết lượng sức và chọn hướng đi đúng đắn. Xà phòng trên tấm bạt giống như các công cụ để bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

22. Trò chơi team building bãi biển – Dẫn Nước Về Làng

Số lượng người tham gia: 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Chai nhựa, cốc nhỏ (số lượng tương ứng với số đội)
 • Những chiếc máng nước dài khoảng 1m (làm máng nước bằng cách bổ đôi ống nhựa)

Trò chơi team building dẫn nước về làng

Cách thức chơi: Các thành viên mỗi đội xếp thành hàng dọc từ vị trí những chiếc chai nhựa đặt sẵn tới nguồn nước. Cử một thành viên đi lấy nước, các thành viên còn lại có nhiệm vụ xếp máng nước thành hàng. Khi có hiệu lệnh, thành viên đi lấy nước sẽ có nhiệm vụ dùng chiếc cốc nhỏ múc nước ở biển mang về đổ vào máng nước để chạy dòng nước vào chai nhựa. Đội nào lấy đầy chai nước trước thì sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi Dẫn Nước Về Làng: Mỗi một cá nhân đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công của tập thể.

23. Trò chơi team building trên biển – Cân Bằng Tuyệt Đối

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Tấm bạt 1x1m
 • Những chai nước 500ml (mỗi đội 5 chai)

Cách thức chơi: Quản trò phát cho mỗi đội 1 tấm bạt và 5 chai nước. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, mỗi đội có nhiệm vụ dùng tấm bạt di chuyển lần lượt từng chai nước về vạch đích. Mỗi thành viên sẽ cầm vào đầu tấm bạt, căng ra, đặt 1 chai nước lên sao cho cân bằng không bị đổ về tới đích. Nếu đội nào làm đổ chai nước sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào đưa được 5 chai nước về đích trước là đội chiến thắng.

Trò chơi team building cân bằng tuyệt đối

Ý nghĩa của trò chơi team building Cân Bằng Tuyệt Đối: Việc giữ cân bằng để đưa chai nước về tới đích cũng là bài học về sự cân bằng trong quá trình làm việc để có thể đạt được mục tiêu chung: Cân bằng trong việc phân công công việc, cân bằng giữa thời gian và khối lượng công việc, cân bằng giữa cảm xúc và trách nhiệm…

► Xem thêm:

– Cập nhật thông tin và lịch trình tour team building Hạ Long 2021

Thuê dụng cụ chơi team building ở đâu giá tốt?

Một số trò chơi team building trí tuệ

24. Trò chơi team building trí tuệ – Tập Làm Văn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Bảng viết
 • Bút viết bảng
 • Khăn lau

Cách thức chơi:

Các thành viên xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên sẽ lên bảng viết 3 từ, sau đó quay về cho thành viên tiếp theo nối tiếp 3 từ để tạo thành một bài văn có nghĩa theo chủ đề chương trình đưa ra. Sau thời gian quy định, đội nào viết được một bài văn đúng với ý nghĩa của chủ đề chương trình và dài nhất là đội chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Tập Làm Văn: Mỗi người sẽ có một thế giới quan khác nhau dẫn đến những suy nghĩ, ý tưởng khác nhau. Nhưng muốn đạt được thành công, rất cần tất cả mọi người tập trung vào một mục tiêu duy nhất, đưa ra các ý tưởng và kết hợp hài hòa các ý tưởng để tạo nên một ý tưởng độc đáo, khả thi, hiệu quả nhất. Trò chơi Tập Làm Văn góp phần kích thích óc sáng tạo, trí tưởng tượng, tạo nên sự thấu hiểu và liên kết ý tưởng của các thành viên.

25. Trò chơi team building trí tuệ – Tháp Hà Nội

Số lượng người tham gia: 3-5 người/đội, chia làm nhiều đội

Dụng cụ:

 • Một tấm gỗ phẳng, phía trên đóng 3 chiếc cột thẳng hàng
 • Những chiếc lốp xe kích thước to nhỏ khác nhau

Cách thức chơi:

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp 1 tấm gỗ với 3 cây cột, cây cột đầu tiên được xếp chồng những chiếc lốp xe, lốp to nằm dưới lốp bé. Nhiệm vụ của đội chơi là phải di chuyển số lốp xe xếp chồng lên nhau sang cây cột khác với nguyên tắc: Mỗi lượt chỉ được di chuyển 1 chiếc lốp và không được xếp lốp to nằm trên lốp nhỏ trong mọi trường hợp. Đội hoàn thành thử thách xong trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi team building trí tuệ - game Tháp Hà Nội

Ý nghĩa của trò chơi team building Tháp Hà Nội: Thông qua trò chơi, các nhà quản lý/lãnh đạo có thể phát hiện ra những thành viên có tư duy logic trong cách giải quyết một vấn đề, tạo điều kiện để họ có thêm nhiều cơ hội phát triển năng lực của bản thân.

26. Trò chơi team building trí tuệ – Nối Từ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, quản trò sẽ đưa ra một từ bất kỳ. Đội thứ nhất phải nói tiếp 1 từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của quản trò. Đội thứ hai sẽ nói tiếp một từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của đội thứ nhất.

Ví dụ: Trời đất – đất cát – cát tường – tường vy…

Cứ tiếp tục như vậy theo vòng tròn. Đội nào trong 5 giây không nghĩ ra được câu trả lời sẽ bị loại. Đội nào trụ vững đến cuối cùng là đội chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi Nối Từ: Không chỉ thử thách sự nhanh trí của người chơi, trò chơi Nối Từ còn làm tăng vốn từ vựng – điều rất quan trọng giúp mỗi người vận dụng ngôn ngữ linh hoạt để thể hiện suy nghĩ của bản thân dưới bất kỳ hình thức nào (viết, nói…)

27. Trò chơi team building trí tuệ – Thật hay Giả?

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên ngồi thành một vòng tròn. Mỗi người sẽ chia sẻ 3 điều về bản thân bao gồm 2 điều thật và 1 điều giả. Những người còn lại sẽ cùng nhau xem xét điều nào là thật, điều nào là giả. Sau đó, người nói có thể tiết lộ đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối.

trò chơi team building game lửa trại

Ý nghĩa của trò chơi team building Thật hay Giả: Một trò chơi khá đơn giản nhưng phù hợp sau những trò chơi vận động mệt mỏi. Trò chơi này không chỉ phù hợp với công ty có nhiều thành viên mới, giúp họ làm quen với nhau dễ dàng hơn mà còn giúp những nhân viên lâu năm thêm thấu hiểu nhau hơn. Từ đó biết thông cảm, chia sẻ, đoàn kết và giúp hiệu suất công việc tăng cao hơn.

28. Trò chơi team building trí tuệ – Mê Cung Số

Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia đội từ 5 đến 7 người/đội

Dụng cụ:

 • Một bảng số từ 1-30
 • Những sợi dây ruy băng

Cách thức chơi:

Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang. Quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây ruy băng để buộc chân phải của người này với chân trái của người kia, tạo thành một khối gắn kết.

Trò chơi team building mê cung số

Khi hiệu lệnh bắt đầu, cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từng số, từ số 1 đến số 30 trên bảng số. Trong quá trình di chuyển đội nào có thành viên bị ngã, đổ hoặc đi nhầm số phải đi lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết cả 30 số trên bảng số trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building trí tuệ Mê Cung Số: Bài học về sự phối hợp, thảo luận nhóm để cùng đưa ra giải pháp và hành động một cách hiệu quả nhất.

29. Trò chơi team building trí tuệ – Chiến Binh Kinh Doanh 

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Một số tiền cụ thể cho mỗi đội
 • Một tình huống giả định

Cách thức chơi:  Với 1 tình huống giả định và một số tiền cụ thể, đội chơi sẽ phải lựa chọn đầu tư và kinh doanh 1 sản phẩm sao cho đem lại lợi nhuận về cho đội mình là nhiều nhất.

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiến Binh Kinh Doanh: Hình thức game team building trí tuệ được các công ty và các tổ chức lựa chọn nhiều nhất cho đội ngũ sales của mình. Đây là 1 trò chơi đem đến trải nghiệm chân thực nhất khi đội ngũ sales được trực tiếp đưa ra các chiến lược để bán sản phẩm hay những sáng kiến kinh doanh độc đáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng trong thực tế.

Các trò chơi team building vui nhộn

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Với các trò chơi team building vui nhộn, hài hước được Luxevent gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ là những liều thuốc bổ cả về sức khỏe, tinh thần cho cá nhân lẫn tập thể để doanh nghiệp, tổ chức của bạn luôn đoàn kết và phát triển vững mạnh.

30. Trò chơi team building vui nhộn – Người Khổng Lồ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia làm 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Bộ đồ rộng
 • Bóng bay

Cách thức chơi:

Chia tập thể thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội cử ra một người đội trưởng mặc bộ đồ rộng.

Trong 5 phút, các thành viên trong đội có nhiệm vụ thổi bóng bay và nhét đầy vào trang phục của đội trưởng sao cho đội trưởng trở thành một người khổng lồ. Sau đó, các đội trưởng có nhiệm vụ đấu vật với nhau để bóp nổ tất cả các quả bóng của đối phương. Đội nào bị nổ hết bóng trước sẽ thua cuộc, đội nào còn lại nhiều bóng sau trận đấu sẽ thắng cuộc.

1 số trò chơi team building vui nhộn

Đây cũng là một trò chơi team building thường xuyên được lựa chọn làm game sân khấu trong các bữa tiệc gala của công ty.

31. Trò chơi team building vui nhộn – Mắt Xích Bền Chặt

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một đồ vật bất kỳ như lá cờ, cành hoa hoặc đồ vật được chọn là phần thưởng của chương trình

Cách thức chơi: Tất cả thành viên được chia thành hai nhóm ngồi cách nhau 10-15m theo hàng ngang, ở chính giữa có đặt vật dụng chơi như cành cây, lá cờ, cái khăn,… Khi người dẫn chương trình có hiệu lệnh, thành viên mỗi đội phải móc xích với nhau bằng cách ngoắt cánh tay nhau và cùng nhảy ếch đến vật dụng chơi. Nếu đội nào về đích và cầm vật chơi lên trước thì đội đó sẽ thắng cuộc. Đội nào mà mắt xích bị dứt thì sẽ phải dừng lại, quay về vị trí cũ và bắt đầu lại.

32. Trò chơi team building vui nhộn – Đầu Voi Đuôi Chuột

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Chuẩn bị: Bút và giấy tương đương với số lượng người tham gia

Cách thức chơi: Thành viên trong mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc và cách nhau khoảng 1m để tránh trao đổi. MC sẽ đưa cho người đầu tiên của đội một tờ giấy có chứa từ khóa và đề nghị người này vẽ một hình ảnh nào đó để diễn tả chính xác nhất từ ngữ trong tờ giấy. Sau đó, người đầu tiên sẽ truyền tờ giấy mà mình vẽ được cho người thứ 2, người thứ 2 thực hiện sao chép bức vẽ và chuyển cho người thứ 3,… cứ như thế cho đến người cuối cùng trong đội.

Trong quá trình chơi, các thành viên trong đội không được trao đổi các thông tin liên quan đến câu trả lời bằng lời nói, không được sử dụng chữ trong bản vẽ, chỉ dùng hình ảnh. Nếu sử dụng chữ, kết quả của đội đó sẽ không được chấp nhận.

Người cuối cùng dựa vào những hình ảnh trong tờ giấy của người phía trên mình để tìm ra đáp án chính xác trong tờ giấy đầu tiên mà MC chương trình đưa ra. Đội nào nhanh nhất và trả lời chính xác câu trả lời đội đó sẽ dành chiến thắng.

33. Trò chơi team building vui nhộn – Đi Tìm Một Nửa

Số lượng người tham gia: 10-40 người

Dụng cụ: Cắt những miếng giấy màu sắc khác nhau thành hình trái tim. Sau đó cắt đôi hình trái tim bằng những đường cắt hình zigzag, số lượng bằng số người tham gia trò chơi.

Cách thức chơi:

Người dẫn chương trình sẽ chia người chơi thành hai đội, sau đó phát cho mỗi người một nửa trái tim, mỗi người viết vào nửa trái tim của mình theo yêu cầu của ban tổ chức. Một nhóm viết một câu bắt đầu bằng chữ “Nếu”, một nhóm viết một câu bắt đầu bằng chữ “Thì”.

Sau khi các thành viên trong đội viết xong, MC chương trình sẽ hô hiệu lệnh: “Hãy tìm bạn bằng nửa trái tim”. Hai đội phải nhanh chóng tìm ra được người cầm nửa trái tim của đội kia có nét cắt zigzag khớp với nét cắt trái tim của mình để hợp thành một trái tim hoàn chỉnh. Sau đó MC đọc các câu Nếu – Thì của các cặp đôi và cho mọi người đề cử cặp đôi nào viết câu “Nếu – Thì” hay nhất sẽ dành chiến thắng.

34. Trò chơi team building vui nhộn – Hòa Nhập, Hòa Tan

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 20 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi:

MC yêu cầu tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, sau đó bắt nhịp để người chơi vừa đi vừa hát một bài nào đó. Khi MC hô to “Vào 5” (hoặc một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi), người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người.

Thành viên nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau ra, tiếp tục đi theo vòng tròn, hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC. Trò chơi sẽ kết thúc khi còn lại 2 người không bị loại, cũng là 2 người chiến thắng trò chơi.

35. Trò chơi team building vui nhộn – Tìm Thú Cưng

Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Tờ giấy
 • Băng dính
 • Bút dạ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội. Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên làm đội trưởng. MC chương trình sẽ dán tờ giấy có ghi tên 1 con vật sau lưng các đội trưởng. Nhiệm vụ của đội trưởng là phải tìm ra con vật sau lưng là con gì bằng cách đặt câu hỏi cho các thành viên còn lại. Các thành viên còn lại chỉ được trả lời đúng hoặc sai. Đội trưởng đội nào tìm ra được con vật sau lưng trong thời gian sớm nhất đội đó sẽ giành chiến thắng.

36. Trò chơi team building vui nhộn – Trận Chiến Âm Thanh

Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Điện thoại có phát nhạc
 • Tai nghe

Ngân hàng trò chơi team building

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội, mỗi đội 5 người. MC cắm tai nghe vào điện thoại, phát nhạc và kiểm tra âm lượng sao cho không nghe thấy âm thanh từ bên ngoài. Sau đó, MC yêu cầu các đội xếp thành một hàng dọc, trừ người đầu hàng ra các thành viên còn lại đều phải đeo tai nghe có phát nhạc. MC sẽ đứng trước mỗi đội, nói cho người đầu hàng nghe một câu nói kiểu đánh đố như “Giặt khăn xanh, vắt cành chanh”, “Lời nói lưu loát luyện luôn lúc này”.

Người đầu hàng có nhiệm vụ truyền thông điệp đó cho người phía sau, cứ như vậy cho đến cuối hàng. Sau khi người cuối hàng nghe xong câu nói từ người đứng trước sẽ có nhiệm vụ đọc lại câu nói cho MC. Đội nào xong sớm nhất và đọc câu nói chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

37. Trò chơi team building vui nhộn – Ăn Táo

Số lượng người tham gia: Từ 10 người

Dụng cụ:

 • Táo
 • Dây treo
 • Dây bịt mắt

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội 2 người. Buộc táo lên dây treo, số quả táo tương ứng với số đội chơi. Các đội phân công nhiệm vụ một người sẽ cõng người còn lại bị bịt mắt và di chuyển linh hoạt sao cho người bạn bị bịt mắt của mình có thể ăn hết được trái táo đang được treo lơ lửng trên không. Đội nào ăn hết trái táo trước thì sẽ dành chiến thắng.

38. Trò chơi team building vui nhộn – Bịt Mắt Ăn Sữa Chua

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Hộp sữa chua
 • Dây bịt mắt

Một số trò chơi team building - bịt mắt ăn sữa chua

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội gồm 2 thành viên và cả hai đều được bịt mắt. Hai thành viên kết hợp một người xúc và đút sữa chua cho người bạn của mình. Đội nào ăn hết hộp sữa chua trước thì sẽ dành chiến thắng. Chắc chắn trò chơi sẽ đem lại nhiều cảm xúc vui nhộn cho team của bạn.

39. Trò chơi team building vui nhộn – Trí Nhớ Của Ta Đây

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy, bút

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 nhóm. MC đọc 3 câu sau:

Con cò con cõng con cò cái

Con cò cái cõng con cò con

cõng cò, cái cõng cái

Sau đó, MC yêu cầu các nhóm lần lượt đọc to 3 câu trên với việc thay thế động từ cõng bằng các động từ khác có chữ cái đầu tiên là “C”. Ví dụ: cười, cầm, cắp, cho… MC dùng giấy bút để ghi lại các từ đã được các nhóm sử dụng. Nhóm nào dùng động từ lặp lại động từ đã được nhóm trước sử dụng trước đó hoặc tìm không ra động từ mới thì bị thua.

Để trò chơi thêm hấp dẫn, có thể thay thế chữ cái đầu tiên của động từ bằng các chữ cái.

1 số trò chơi team building bựa

40. Trò chơi team building bựa – Thắng Làm Vua, Thua Đầy Tớ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy, bút để làm phiếu bốc thăm

Cách thức chơi: Chia các thành viên thành 2 đội chơi. Chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng tất cả các thành viên tham gia, chia thành 2 hòm phiếu trong đó mỗi hòm có chứa 1 lá phiếu có ghi chữ VUA ở bên trong, còn lại bỏ trống. Sau đó, MC yêu cầu thành viên của mỗi đội lần lượt bốc thăm. Thành viên nào bốc được phiếu có ghi chữ VUA thì sẽ trở thành vua của mỗi đội.

Mỗi ông vua đến từ 2 đội sẽ được “hành hạ” các thuộc hạ của đội đối phương bằng cách đưa ra một yêu cầu bất kỳ và bắt thuộc hạ của đối phương phải thực hiện. Trò chơi kết thúc khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và nhận thua cuộc.

41. Trò chơi team building bựa – Thổi Bay Đá, Khá Là Mệt

Số lượng người tham gia: 6 người trở lên

Dụng cụ: Đá viên

Cách thức chơi: Chia các thành viên thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 6 người. MC phát cho mỗi đội một viên đá và yêu cầu các đội dùng miệng thổi làm tan chảy viên đá trong thời gian càng nhanh càng tốt. Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên.

Lưu ý: Bạn có thể tổ chức trò chơi team building bựa này vào mùa đông nếu muốn tăng độ lầy lội nhé!

42. Trò chơi team building bựa – Trò Chơi Dập Tắt Nến

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 15 người trở lên

Dụng cụ:

 • Thắt lưng
 • Ngọn nến
 • Dưa chuột
 • Sợi dây dù

Số lượng tương ứng với số đội chơi.

Các trò chơi team building - dập tắt nến

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội. Mỗi đội sẽ cử ra 1 người đeo chiếc thắt lưng có buộc 1 quả dưa chuột bằng sợi dây dù. Người chơi có nhiệm vụ di chuyển đến ngọn nến và dập tắt nến bằng quả dưa chuột mà không dùng đến tay. Sau khi hoàn thành, người chơi tiếp tục thắp lại nến và đeo thắt lưng cho người chơi tiếp theo trong đội. Hết thời gian quy định, đội nào có số lần dập tắt nến hợp lệ nhiều hơn sẽ giành thắng cuộc.

43. Trò chơi team building bựa – Hút Sữa

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Hộp sữa, dây ruy băng

Cách thức chơi: Chia thành viên thành các đội chơi có số lượng chẵn (2-4-6-8). Mỗi đội chơi lại chia nhỏ thành các nhóm 2 người. Một người có nhiệm vụ buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây ruy băng và đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ hút hết sữa trong hộp. Đội nào hút hết sữa trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Những trò chơi team building cho trẻ em

44. Trò chơi team building cho trẻ em – Kẹp Bóng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Bóng bay
 • Giỏ đựng bóng

Cách thức chơi: Chia các em thành nhiều đội, mỗi đội đứng xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Mỗi thành viên sẽ kẹp một quả bóng vào giữa 2 chân. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng thành viên của mỗi đội dùng 2 chân kẹp bóng di chuyển về phía trước để đưa bóng về đích. Sau khi thành viên đầu tiên cho được bóng vào giỏ, quay trở lại đập tay vào thành viên tiếp theo và người tiếp theo sẽ được xuất phát.

những trò chơi team building trẻ em

Thành viên nào để tuột quả bóng hoặc làm bóng bị vỡ sẽ phạm luật và phải làm lại từ đầu. Đội nào mang được hết bóng về đích trước thời gian quy định hoặc đội nào mang được nhiều bóng về đích nhất sau khi hết thời gian quy định sẽ là đội chiến  thắng.

45. Trò chơi dành cho team building trẻ em – Mảnh Ghép Cuối Cùng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh khác nhau

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội, mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên. MC phát cho mỗi đội một bức tranh đã được cắt thành nhiều mảnh. Nhiệm vụ của các đội là tìm cách ghép các mảnh ghép này lại với nhau để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thiện bức tranh trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi team building Mảnh ghép cuối cùng

46. Trò chơi team building cho trẻ em – Xếp Tháp Mỳ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những sợi mỳ spaghetti
 • Kẹo dẻo

Trò chơi team building Xếp tháp mỳ

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người. MC phát cho các đội một gói kẹo dẻo và một gói mỳ spaghetti. Các đội chơi có nhiệm vụ trao đổi, thống nhất về ý tưởng và xếp một chiếc tháp kiên cố từ những sợi mỳ và viên kẹo dẻo. Hết thời gian quy định, đội nào xếp được chiếc tháp cao nhất, vững chắc nhất sẽ  giành chiến thắng.

47. Trò chơi team building cho trẻ em – Vồ Bóng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Ván trượt
 • Bóng nhựa
 • Xô nhựa

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành nhiều đội. Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp 1 chiếc ván trượt, 1 chiếc xô nhựa. Mỗi lượt chơi gồm 2 thành viên, 1 thành viên cầm xô và nằm trên chiếc ván trượt, thành viên còn lại có nhiệm vụ cầm chân của người nằm trên ván trượt để điều khiển ra khu vực có bóng, vồ bóng và mang bóng về cho đội mình càng nhiều càng tốt.

trò chơi team building vồ bóng

Đội nào dùng tay lấy bóng sẽ phạm luật và phải quay trở về điểm xuất phát thực hiện lại từ đầu. Hết thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng.

48. Trò chơi team building cho trẻ em – Truy Tìm Đồ Vật

Số lượng người tham gia: Từ 6 người trở lên

Dụng cụ: Túi đựng chắc chắn và to cho mỗi đội, không dễ rách

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên. MC sẽ đưa ra lần lượt 5 – 9 chữ cái bất kỳ. Với mỗi chữ cái, các đội có nhiệm vụ thu thập nhiều nhất các đồ vật có tên bắt đầu bằng chữ cái đó trong khoảng thời gian 5 phút. Kết thúc trò chơi, đội nào mang về được nhiều đồ vật hơn, thì người đó thắng cuộc.

Với 45+ trò chơi team building trên đây, hi vọng bạn có thể chọn được những trò chơi độc đáo, phù hợp cho công ty, tổ chức, lớp học. Tuy nhiên, game hay chỉ là một phần. Bí quyết để tổ chức trò chơi team building thành công chính là cốt truyện và những bài học đúc kết được sau chương trình giúp gắn kết được các thành viên, cũng như khắc phục được những vấn đề doanh nghiệp, tổ chức đang gặp phải.

Để được tư vấn về cách tổ chức team building, nhận mẫu kịch bản team building 2021 hấp dẫn nhất, hãy gọi ngay đến Công ty tổ chức team building 10 năm kinh nghiệm Luxevent theo số hotline 0869 80 0869.

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!