Các trò chơi team building trong nhà Sáng Tạo và Gắn Kết 2021

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building trong nhà để tổ chức trong các buổi hội nghị hội thảo, workshop đào tạo, các sự kiện văn hóa nội bộ hay đơn giản là để thay đổi không khí làm việc ngay tại văn phòng? Đừng bỏ lỡ những trò chơi team building indoor game sáng tạo và gắn kết được công ty tổ chức team building chuyên nghiệp Luxevent chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

► Bạn muốn tự tổ chức team building cho công ty? Tham khảo ngay:

– 5 ý tưởng tổ chức team building cực độc đáo

Mẫu kịch bản chương trình building hay, dễ tổ chức

– Cách thức tổ chức team building chuyên nghiệp như thế nào? NHẤN TẠI ĐÂY để biết thông tin chi tiết

Các trò chơi team building trong nhà sáng tạo và gắn kết

1. Trò chơi team building trong nhà – Tìm Sự Thay Đổi

Trò chơi team building Tìm Sự Thay Đổi rèn luyện khả năng quan sát, chú ý đến các chi tiết, giúp nhân viên công ty biết quan tâm hơn đến đồng nghiệp của mình.

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 8 người trở lên

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện nhau và quan sát đối phương trong khoảng 5 phút. Sau đó, hai người xoay lưng lại với nhau và có 2 phút để tự thay đổi một vài đặc điểm trên cơ thể (sắn tay áo, hất tóc, thay đổi kính…). Khi hết thời gian, 2 người quay lại đứng đối diện và bắt đầu quan sát thật kỹ để tìm ra đặc điểm người kia đã thay đổi.

Ai là người tìm được ra nhiều phần thay đổi hơn thì người đó giành thắng cuộc. Người thắng cuộc được quyền yêu cầu người thua cuộc làm 1 việc bất kỳ.

Lưu ý: Một lượt chơi có thể diễn ra nhiều lần. Ví dụ lần 1 chỉ thay đổi 1 vài điểm, sau đó lại tiếp tục xoay lại với nhau và thay đổi lần khác. Thời lượng mỗi lượt chơi được khuyến khích khoảng 15 phút.

► Tiết kiệm chi phí và thời gian với tour teambuilding 1 ngày cho doanh nghiệp

2. Trò chơi cho team building trong nhà – Ô Màu Khó Chơi

Đây là trò chơi team building trong nhà có độ cạnh tranh rất cao, mỗi thành viên tham gia đều phải phối hợp khéo léo giữa thể lực và nhãn lực để kiểm soát được nhiều nhất số ô màu cho đội mình. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi một chỗ, các thành viên ít có cơ hội giao tiếp, tiếp xúc với nhau thì đây là một trong các trò chơi cho team building indoor cực kỳ thích hợp để tổ chức ngay tại văn phòng.

Những trò chơi team building trong nhà - Ô Màu Khó Chơi

Số lượng người tham gia: Mỗi lượt chơi gồm 2 đến 3 đội, mỗi đội không quá 3 người

Dụng cụ:

  • Một tấm bạt lớn in các hình tròn với nhiều màu sắc khác nhau
  • Một chiếc xúc xắc, mỗi mặt in một hình tròn với những màu sắc khác nhau tương ứng những màu in trên tấm bạt

Cách thức chơi: Trải tấm bạt xuống bề mặt phẳng rộng. Các thành viên của mỗi đội đứng lên tấm bạt ở vị trí bất kỳ. Khi quản trò tung xúc xắc được màu nào, lập tức các thành viên của mỗi đội phải dùng bộ phận trên cơ thể chiếm lấy ô màu tương ứng trên tấm bạt. Đội giành chiến thắng là đội chiếm được nhiều ô màu sắc nhất.

Lưu ý: Thời lượng chơi được khuyến khích là 15 phút

3. Team building indoor game – Chiếc Bàn Kiên Cố

Đây là một trong những trò chơi team building trong nhà thường xuyên được tổ chức trong các buổi thảo luận nhóm, kich-off nhân viên bởi ý nghĩa đề cao lòng tin giữa những thành viên trong một đội. Bởi chỉ khi có sự tin tưởng thì người này mới dám nằm lên người kia, cùng nhau tạo thành một chiếc bàn kiên cố. Đồng thời team building indoor game này cũng cho thấy tầm quan trọng của sự gắn kết, nếu một thành viên vì không chịu được sức nặng mà bỏ cuộc, chiếc bàn sẽ như mất đi một chân và không còn là một chiếc bàn nữa.

Một số trò chơi team building trong nhà - Chiếc bàn kiên cố

Số lượng người tham gia: 2 đến 3 đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau. Khi đã ngồi chắc chắn, quản trò sẽ hô 1 – 2 – 3, khi đếm đến 3 tất cả các thành viên sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên người đằng sau. Vừa ngả vừa tự di chuyển sao cho đầu người này gối lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn vững chắc. Đội chiến thắng là đội giữ được chiếc bàn vững chắc lâu nhất.

4. Trò chơi team building trong nhà – Vẽ Tiếp Sức

Trò chơi đề cao sự thấu hiểu giữa các thành viên trong một đội. Chỉ khi có sự thấu hiểu và đồng cảm, tập thể đó mới biết thương yêu, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trò chơi team building trong nhà này rất phù hợp để tổ chức trong các buổi đào tạo workshop.

các trò chơi team building indoor - Vẽ Tiếp sức

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 10 người trở lên

Dụng cụ: Bút và giấy trắng

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội 5 người trở lên, xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ trọng tài và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó ra giấy rồi truyền cho người thứ 2. Người thứ 2 xem bức vẽ, tiếp tục vẽ lại rồi truyền cho người thứ 3. Thời gian xem bức vẽ của người đứng trước là 10s và sau đó vẽ lại cho người tiếp theo. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng sẽ là người trả lời đáp án. Đội chiến thắng là đội trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất.

5. Trò chơi team building trong nhà – Xây Tháp

Nếu bạn đang tìm một số trò chơi team building trong nhà để rèn luyện khả năng sáng tạo và sự khéo léo cho các thành viên, đừng bỏ qua trò chơi team building trong nhà với dụng cụ đơn giản nhưng không kém phần thử thách mang tên Xây Tháp.

team building indoor game - xây tháp

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Khoảng 50 tờ báo, băng dính, kéo

Cách thức chơi:  Chia cân bằng số thành viên mỗi đội. Trong vòng 30 phút, các đội có nhiệm vụ dùng kéo và băng dính biến những tờ báo thành những tòa tháp cao và vững chắc, đứng vững được trên mặt đất. Đội nào xây được tòa tháp cao hơn, vững chắc hơn sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Để thử sự vững chắc của các tòa tháp, có thể dùng các vật dụng như một vài quyển sách đặt lên trên.

6. Trò chơi team building trong nhà – Chuyền Chanh

Một trò chơi team building với những đạo cụ hết sức gần gũi và đơn giản nhưng lại mang lại những bài học không nhỏ: Khi tốc độ kết hợp hoàn hảo với sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong một đội sẽ tạo nên thành công.

trò chơi team building indoor - Chuyền Chanh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

  • Chanh
  • Thìa
  • Rổ nhỏ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc. Trên miệng mỗi thành viên ngậm một chiếc thìa. Thành viên đầu tiên sẽ lấy một quả chanh ở rổ, đặt lên chiếc thìa và chuyền cho những thành viên bên cạnh cho tới thành viên cuối cùng. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều chanh hơn sẽ chiến thắng.

7. Trò chơi team building trong nhà – Đuổi Hình Bắt Chữ 

Với những hình ảnh và câu đố hài hước, chương trình Đuổi Hình Bắt Chữ luôn là một trong những chương trình truyền hình được khán giả yêu thích nhất. Chỉ cần biến tấu một chút, bạn cũng sẽ có ngay một trò chơi team building indoor vui nhộn, mang lại tiếng cười cho tất cả ngừi chơi, đồng thời rèn luyện khả năng tưởng tượng và ăn ý giữa các nhân viên trong công ty.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn. Số lượng thành viên mỗi đội là số chẵn.

Dụng cụ: Các hình ảnh được chuẩn bị sẵn cho việc mô tả

Cách thức chơi:

Bạn chia các thành viên thành nhiều đội chơi. Mỗi đội chọn ra 2 thành viên, một người có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ, không được nói bằng lời, người còn lại sẽ đoán hình. Lần lượt như vậy cho đến khi các thành viên của các đội tham gia hết.

Trong quá trình chơi, các thành viên ở đội chơi khác không được tìm cách đánh lạc hướng. Thành viên trong cùng đội không đứng bên ngoài để nhắc hoặc gợi ý đáp án. Đội chiến thắng là đội đoán đúng nhiều hình nhất. 

8. Trò chơi team building trong nhà – Bức Tường Kỷ Niệm

Nếu các thành viên trong công ty đã có thời gian dài làm việc và gắn bó với nhau, trò chơi Bức Tường Kỷ Niệm sẽ trở nên rất ý nghĩa và lắng đọng cảm xúc. Bởi trò chơi giúp mỗi người hồi tưởng lại những kỷ niệm buồn vui đã xảy ra trong quá khứ với các đồng nghiệp trong công ty để thêm trân trọng, yêu thương và gắn bó với nhau hơn nữa.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy (hoặc bảng trắng), bút

Cách thức chơi: 

Các thành viên sẽ lần lượt viết về kỉ niệm của mình với đồng nghiệp hoặc công ty lên giấy và dán lên bảng. Sau khi viết xong, mỗi người sẽ chia sẻ câu chuyện, suy nghĩ và cảm nhận của mình về kỷ niệm đó. Kết thúc trò chơi, bức tường sẽ trở thành nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp, nhắc nhở mỗi nhân viên luôn nhớ về những người đồng nghiệp – là người anh chị em thân thiết, luôn giúp đỡ và gắn bó với nhau trong ngôi nhà thứ hai của mình.

9. Team building indoor game – Di Bạt

Khác với phần lớn thử thách của các các trò chơi team building indoor tập trung vào việc giao tiếp nội bộ, trò chơi di bạt sẽ đem đến cho các thành viên 1 cảm giác gắn kết với những người đồng đội của mình.

Trò chơi team building văn phòng - Di bạt

Số lượng người tham gia: Mỗi đội từ 7 đến 10 người

Dụng cụ:  Những tấm bạt nhỏ, số lượng tương ứng với số đội

Cách thức chơi: Chỉ với 1 tấm bạt nhỏ, mỗi đội sẽ phải đứng trên tấm bạt đó và đưa toàn bộ các thành viên của đội mình từ vạch xuất phát về đến đích sao cho không có thành viên nào được chạm chân xuống đất. Đội nào về được đích đầu tiên là đội chiến thắng.

Có thể nói đây là trò chơi giúp cho khuấy động không khí cũng như kích thích sự cố gắng của các thành viên trong các buổi đào tạo nội bộ.

10. Trò chơi team building indoor – Phân Loại Màu

Sự tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc là điều kiện cần để công việc được giải quyết trọn vẹn. Trò chơi Phân Loại Màu là cách giúp bạn truyền tải thông điệp đó đến với từng thành viên trong đội ngũ.

trò chơi team building office - Phân Loại Màu

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Những viên kẹo nhiều màu sắc, ly nhựa

Cách thức chơi: Mỗi đội được phát 5 ly nhựa xếp thành hàng và các viên kẹo được trộn lẫn nhiều màu sắc. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên mỗi đội sẽ có nhiệm vụ phân loại các viên kẹo vào ly nhựa bằng cách bỏ 5 viên kẹo với 5 màu khác nhau vào các ly tương ứng. Lần lượt từng người cho đến khi số kẹo được phân loại hết. Đội chiến thắng là đội sắp xếp, phân loại màu của các viên kẹo nhanh nhất.

Với 10 trò chơi team building trong nhà sáng tạo và gắn kết trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn nâng cao năng lực làm việc, tinh thần gắn bó, đoàn kết cho cán bộ nhân viên công ty. Để được tư vấn về cách xây dựng một chương trình team building indoor đào tạo, huấn luyện hiệu quả, hãy liên hệ Luxevent theo số hotline 0869 80 0869!

► Xem thêm:

Các trò chơi team building ngoài trời hay và dễ tổ chức nhất

– Tổng hợp các trò chơi team building vui nhộn, cười không thấy tổ quốc

Các trò chơi team building trên biển hấp dẫn nhất

Những trò chơi team buliding trí tuệ thử thách trí thông minh của người chơi

Các trò chơi team building bựa được tổ chức nhiều nhất

Xem thêm về công ty tổ chức sự kiện Luxevent

error: Content is protected !!