Cách sử dụng zoom, cách tải, cài đặt, đăng ký zoom trên máy tính, điện thoại

Gửi yêu cầu cần tư vấn ngay!

Có rất nhiều phần mềm, ứng dụng phục vụ cho các chương trình hội họp, đào tạo, học tập trực tuyến. Trong số đó, phần mềm zoom meeting (zoom.us) là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất nhờ khả năng kết nối đa nền tảng, chất lượng ổn định và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm zoom nhưng chưa biết cách dùng zoom meeting như thế nào, hãy xem hướng dẫn cách sử dụng zoom bao gồm cách tải, cách cài đặt, cách đăng ký zoom trên máy tính, điện thoại và các tính năng hữu ích của zoom cloud meeting trong bài viết sau đây.

Có bao nhiêu cách sử dụng zoom?

Có 3 cách sử dụng phần mềm zoom meetings bao gồm trên trình duyệt (web browser), trên máy tính và trên điện thoại.

Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra là bạn nên tải phần mềm zoom về máy tính hoặc điện thoại để sử dụng hiệu quả nhất. Trường hợp dùng phần mềm zoom trên trình duyệt không được khuyến khích vì dễ bị ảnh hưởng bởi chất lượng đường truyền internet, gây ra sự gián đoạn trong quá trình hội họp.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cả 3 cách sử dụng zoom, bạn có thể lựa chọn một hình thức phù hợp tùy theo nhu cầu của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng zoom bằng trình duyệt web

1. Cách đăng ký zoom bằng trình duyệt web

LƯU Ý: BẠN CẦN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ZOOM TRONG TRƯỜNG HỢP BẠN LÀ NGƯỜI ĐỨNG RA TỔ CHỨC (HOST) MỘT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, GIẢNG DẠY, HỘI HỌP TRỰC TUYẾN. NẾU BẠN CHỈ LÀ THÀNH VIÊN THAM GIA, VUI LÒNG BỎ QUA BƯỚC NÀY VÀ ĐỌC HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ZOOM Ở MỤC SỐ 2.

Để đăng ký tài khoản zoom bằng trình duyệt web, trước tiên bạn hãy mở một trình duyệt bất kỳ như Chrome, Firefox, Cốc Cốc, sau đó truy cập vào trang web https://zoom.us.

cách sử dụng zoom bằng trình duyệt

Bên góc phải của trang chủ có nút SIGN UP, IT’S FREE (Đăng ký miễn phí), bạn hãy nhấp chuột vào đây để đăng ký tài khoản zoom cloud meeting.

cách sử dụng phần mềm zoom cloud meeting bằng web browser

Zoom meeting quy định độ tuổi đăng ký sử dụng phần mềm. Trước khi đăng ký, bạn cần điền thông tin về ngày tháng năm sinh để đảm bảo tuân thủ quy định này.

Cách sử dụng zoom, cách tải, cài đặt, đăng ký zoom trên máy tính, điện thoại 10

Sau khi đã đạt đủ điều kiện độ tuổi, bạn hãy điền email sử dụng để đăng ký zoom và nhấn vào nút Sign Up (đăng ký). Bạn lưu ý cần điền email chính xác vì zoom sẽ gửi yêu cầu xác nhận về email của bạn.

đăng ký sử dụng phần mềm zoom trên máy tính

Zoom thông báo đã gửi email tới hòm thư của bạn. Bạn hãy mở hộp thư đến của mình ra để xác nhận và bắt đầu sử dụng zoom.

cách sử dụng zoom.us

Trong nội dung thư của zoom, bạn hãy nhấn vào Active Acount để kích hoạt tài khoản zoom của mình.

Cách sử dụng zoom, cách tải, cài đặt, đăng ký zoom trên máy tính, điện thoại 11

Khảo sát liệu có phải bạn đăng ký với danh nghĩa của một trường học. Nếu có, bạn hãy chọn Yes, ngược lại hãy chọn No, sau đó nhấn Continue (tiếp tục).

Cách đăng ký tài khoản zoom trên trình duyệt

Sau khi kích hoạt email thành công, bạn có thể thiết lập tài khoản của mình bao gồm họ tên và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng zoom. Lưu ý khi thiết lập mật khẩu, bạn cần đảm bảo mật khẩu của mình đạt đủ các điều kiện: Có ít nhất 8 ký tự, bao gồm ít nhất 1 ký tự trong bảng chữ cái, 1 ký tự số và chứa cả ký tự in hoa lẫn in thường (ví dụ: Luxevent123) sau đó nhấn vào Continue (tiếp tục).

Cách sử dụng zoom bằng trình duyệt web

Gợi ý bạn mời người thân sử dụng phần mềm hội họp trực tuyến từ zoom. Bạn có thể nhấn Skip this step để bỏ qua bước này.

Sau khi đã đăng ký tài khoản zoom thành công, bạn đã có thể sử dụng zoom để tổ chức các buổi hội họp, đào tạo, học tập online.

2. Cách đăng nhập, sử dụng zoom trên trình duyệt web

Trong trường hợp bạn không phải là người đứng ra tổ chức các cuộc họp, đào tạo trực tuyến, mà chỉ đóng vai trò thành viên, hãy bỏ qua bước đăng ký và thao tác theo hướng dẫn sử dụng zoom dưới đây để tham gia.

cách đăng nhập zoom để tham gia một cuộc họp

Để tham gia một buổi họp trên zoom, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web zoom.us. Sau đó, trên trình duyệt bạn chọn chức năng JOIN A MEETING.

cách đăng nhập zoom trên trình duyệt

Sau đó, bạn nhập ID hoặc link truy cập phòng họp bạn muốn vào và nhấn Join để tham gia. ID hoặc link phòng họp sẽ do chủ (host) của phòng họp cung cấp.

cách đăng nhập zoom đơn giản nhất

Lúc này sẽ xuất hiện dòng chữ như trên, có nghĩa là Vui lòng nhấp vào Mở Cuộc họp Thu phóng nếu bạn thấy hộp thoại hệ thống, Nếu không có gì nhắc từ trình duyệt, hãy nhấp vào đây để tham gia cuộc họp, hoặc tải về và chạy phần mềm zoom trên máy tính. Bạn hãy nhấp vào click here.

cách đăng nhập và sử dụng zoom trên trình duyệt

Sau khi bạn nhấn click here sẽ xuất hiện dòng chữ If you cannot download or run application, join from your browser. Có nghĩa là Nếu bạn không thể tải về hoặc chạy ứng dụng, hãy sử dụng trình duyệt của bạn để tham gia. Bạn hãy nhấp vào dòng chữ join from your browser để tham gia zoom meeting bằng trình duyệt nhé.

Cách sử dụng zoom trên máy tính đơn giản

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng trình duyệt để chọn Phone Call (trên điện thoại) hay Computer Audio (trên máy tính).

3. Cách sử dụng các tính năng của zoom cloud meeting

Với bản phần mềm zoom miễn phí sẽ có giới hạn số người tham gia một phòng họp là 100 người và chỉ có thể tổ chức một buổi họp với thời lượng 40 phút, tuy nhiên zoom cloud meeting có đầy đủ tính năng để hỗ trợ tốt nhất cho những buổi họp trực tuyến như:

  • Audio: trò chuyện có âm thanh (audio)
  • Video: xem hình ảnh cuộc họp
  • Share screen: chia sẻ màn hình để trình chiếu
  • Chat: trò chuyện bằng văn bản

Cách sử dụng các tính năng của zoom

Hướng dẫn cách sử dụng zoom trên máy tính

1. Cách tải zoom trên máy tính

Để tải phần mềm zoom về máy tính, trước tiên bạn truy cập vào website https://zoom.us, kéo đến cuối trang chọn mục Meetings Client (cuộc họp khách hàng) hoặc truy cập đường link https://zoom.us/download.

cách tải zoom trên máy tính

Sau khi thao tác xong bước 1, trình duyệt sẽ hiển thị chức năng download (tải về) cho Zoom Client for Meetings (Thu phóng khách hàng cho các cuộc họp). Bạn nhấp vào Download để tải phần mềm zoom meeting cloud về máy tính.

cách cài đặt zoom meeting trên máy tính

Tiếp theo, bạn chọn địa chỉ lưu tập tin EXE, có thể lưu ở desktop để dễ dàng thao tác.

hướng dẫn cài đặt zoom trên máy tính

Tại màn hình desktop, bạn click đúp vào file EXE để chạy file.

cách cài zoom trên máy tính

Chọn Run để chạy file EXE. Như vậy bạn đã hoàn tất bước tải về phần mềm zoom trên máy tính.

cách tải zoom trên máy tính

2. Cách sử dụng zoom trên máy tính

Sau khi chạy file EXE thành công, sẽ xuất hiện một cửa sổ đăng nhập để bạn tham gia zoom.

Cách đăng nhập zoom trên máy tính

Tại đây, nếu bạn là thành viên tham gia, bạn nhấp chọn Join a Meeting (tham gia cuộc họp). Trường hợp bạn là người tổ chức (host), bạn nhấp vào Sign in (đăng nhập).

cách đăng ký và cài đặt zoom trên máy tính

Sau đó, bạn nhập ID hoặc link cuộc họp, họ tên và nhấn Join để tham gia. Nếu phòng họp có mật khẩu, bạn có thể nhập ngay sau bước này. ID và mật khẩu cuộc họp sẽ do người chủ (host) cung cấp.

LƯU Ý: Sau khi chạy file EXE, nếu không thấy biểu tượng ứng dụng Start Zoom trên màn hình desktop, bạn tìm kiếm trên máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Start Zoom, chọn Open file location (địa chỉ chứa file), rồi cut/copy biểu tượng ra màn hình desktop. Việc này sẽ giúp bạn có thể sử dụng zoom thuận tiện hơn cho những lần sau.

hướng dẫn cách tải zoom trên máy tính đơn giản

Sau khi đăng nhập phòng họp zoom thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng phần mềm zoom trên máy tính tương tự như trên trình duyệt.

Hướng dẫn cách sử dụng zoom trên điện thoại

1. Cách cài đặt zoom trên điện thoại

Để cài đặt và sử dụng phần mềm zoom meetings trên điện thoại, trước tiên bạn vào mục Google Play (với dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android) hoặc mục App Store (với dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS như Iphone).

cách sử dụng zoom trên điện thoại

Trong ô tìm kiếm, bạn nhập Zoom Cloud Meetings.

cách cài đặt zoom trên điện thoại

Nhấp vào cài đặt để tải về zoom trên điện thoại.

cách cài đặt zoom meeting trên điện thoại

Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng, chọn Join a meeting.

cách đăng ký zoom meeting trên điện thoại

Cuối cùng, bạn nhập ID hoặc link cuộc họp, họ tên và nhấp Join in để tham gia.

Các tính năng của phần mềm zoom trên điện thoại tương tự như trên trình duyệt và máy tính. Tuy nhiên khi tham gia zoom bằng điện thoại bạn sẽ không thể sử dụng tính năng trình chiếu, thay vào đó là chia sẻ tài liệu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng zoom, bao gồm cách tải zoom, cài đặt, đăng ký, đăng nhập sử dụng. Chúc bạn thao tác thành công và có những trải nghiệm thú vị với phần mềm hội họp, học tập trực tuyến miễn phí này!

=> Xem thêm: Chuỗi talkshow miễn phí được tổ chức trên ứng dụng zoom của Luxevent

Bình luận bài viết

error: Content is protected !!